เทียนพรรษาจ่าแซมเสร็จแล้ว-ช่างแกะขอร่วมอาลัยรำลึกความดีงาม

  • วันที่ 24 ก.ค. 2561 เวลา 10:38 น.

เทียนพรรษาจ่าแซมเสร็จแล้ว-ช่างแกะขอร่วมอาลัยรำลึกความดีงาม

นครราชสีมา-เทียนพรรษาจ่าแซมเสร็จแล้วพร้อมออกโชว์ในงานแห่เทียนพรรษาประจำปีที่โคราช ช่างแกะสลักเผยอยากสื่อถึงการแสดงความอาลัยและรำลึกในคุณความดีงามของวีรบุรุษถ้ำหลวง

เมื่อวันที่ 24ก.ค.61 ที่วัดเดิม อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ช่างแกะสลักเทียนได้แกะสลักเทียนพรรษาเป็นรูปของ น.ต.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตหน่วยซีลนอกราชการ ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เพื่อเป็นการอาลัย และรำลึกถึงคุณงามความดีของวีรบุรุษถ้ำหลวง

นายวัชระ นาดี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ช่างแกะสลักเทียนรูปจ่าเอกสมาน เปิดเผยว่า การปั้นแกะสลักเทียนรูปจ่าเอกสมานนี้ เพื่อแสดงออกถึงความอาลัย และรำลึกถึงคุณงามความดีของจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เทียนรูปจ่าแซม เป็นรูปท่ายืนตรง สวมชุดนักประดาน้ำ ด้านหลังสะพานถังออกซิเจน มีขนาดความสูงของเทียนรวม 150 เซนติเมตร ใช้ระยะเวลาปั้นแกะสลักนาน 5 วัน ซึ่งเทียนรูปจ่าแซม ล่าสุด ช่างเกาะเทียนพรรษาจ่าแซม แกะเสร็จแล้ว พร้อมนำไปจัดแสดงตั้งไว้เป็นส่วนหนึ่งของขบวนเทียนพรรษาของวัดเดิม ที่เตรียมเข้าร่วมประกวดประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา

ส่วนเทียนพรรษาของทางวัดเดิม อำเภอพิมาย ก็ได้แกะเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะส่งเข้าประกวดในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาในวันที่ 27-28 กรกฎาคมนี้

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ