ฝนถล่มพระสมุทรเจดีย์ดินตลิ่งทรุดดึงบ้านลงคลอง

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2561 เวลา 19:47 น.

ฝนถล่มพระสมุทรเจดีย์ดินตลิ่งทรุดดึงบ้านลงคลอง

สมุทรปราการ-อ.พระสมุทรเจดีย์กั้นพื้นที่เป็นเขตอันตรายหลังเกิดฝนตกหนักตลิ่งทรุดบ้านเรือนพังถล่มเสียหายลงไปในคลองสรรพสามิต

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.61 นายวรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ประสานเจ้าหน้าที่กองช่างและเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่าเข้าตรวจสอบเหตุดินสไลด์ลงไปในคลองสรรพสามิตและทำให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายที่หมู่ที่ 6 ต.แหลมฟ้าผ่า

ที่เกิดเหตุเข้าไปในซอยวัดแหลมฟ้าผ่า ประมาณ 3 กิโลเมตรด้านซ้ายมือ บริเวณบ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 6พบนาย สงคราม ผึ้งเล็ก อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านยืนดูสภาพบ้านที่พังถล่มลงไปในคลองจนเกือบหมดทั้งหลัง ข้าวของภายในบ้านล้มกลิ้งระเนระนาด ลงไปกองกับพื้น บางส่วนตกลงไปในคลอง บริเวณริมตลิ่งพบสภาพดินที่สไลด์พังลงไปในคลองเป็นวงกว้างประมาณ 15 เมตร ลึกกว่า 10 เมตร ต้นไม้ สะพานทางเดินลงไปท่าน้ำ และห้องน้ำพังถล่มลงไปในคลอง เจ้าหน้าที่อำเภอพระสมุทรเจดีย์ได้กั้นเป็นพื้นที่อันตราย เกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้นมาอีก

นายสงคราม เจ้าของบ้านเล่าว่าเคยเกิดเหตุดินสไลด์ไปแล้ว 1 ครั้งแต่ไม่ได้รับความเสียหายมาก แต่งครั้งนี้ระหว่างที่กำลังนั่งดูโทรทัศน์กับลูกสาวอยู่บนบ้านได้ยินเสียงบ้านลั่นดังสนั่นจึงรีบกระโดดคว้าตัวลูกก่อนที่จะวิ่งออกมาจากตัวบ้านยืนมองภาพบ้านค่อยๆพังลงไปในคลองต่อหน้าต่อตา

ด้านนายวรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.พระสมุทรเจดีย์ กล่าวว่า บริเวณนี้มีบ้านเรือนประชาชนปลูกติดกันจำนวน 15 ครัวเรือนน้ำในคลองสรรพสามิตวันนี้ลงแห้งมากกว่าปกติ จึงทำให้ตลิ่งริมคลองเกิดการทรุดตัวทำให้บ้านเรือนประชาชนที่ปลูกอยู่พังถล่มลงมาด้วย เบื้องต้นได้กันประชาชนให้ออกนอกบริเวณตัวบ้านแล้ว

ข่าวอื่นๆ