ยุติธรรมพร้อมช่วย222เกษตรกรแพะคดีปุ๋ยจนสิ้นสุดกระบวนการ

  • วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 12:08 น.

ยุติธรรมพร้อมช่วย222เกษตรกรแพะคดีปุ๋ยจนสิ้นสุดกระบวนการ

บุรีรัมย์-รองปลัดกระทรวงยุติธรรมเผยพร้อมช่วยเหลือ222เกษตรกรบุรีรัมย์ตกเป็นแพะคดีปุ๋ยจนสิ้นสุดกระบวนการพร้อมให้ความรู้เรื่องกฎหมายป้องกันตกเป็นจำเลยซ้ำอีก

เมื่อวันที่ 14มี.ค.61 นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรมและโฆษกกระทรวงยุติธรรม  พร้อม พ.ต.ท.วิชัย สุวรรณประเสริฐ ผอ.กองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายเกษม รังสุวรรณ รองเลขาธิการสภาทนายความ ลงพื้นที่พบปะกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร 5 อำเภอ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ที่ตกเป็นจำเลย คดีห้างหุ้นส่วนจำกัดดีสิงห์ทวีโชค) เป็นโจทย์ยื่นฟ้องให้ชดใช้ค่าปุ๋ย ที่มีการจัดซื้อในโครงการส่งเสริมอาชีพคนบุรีรัมย์ ปี 2558 รวมเป็นเงินกว่า 40 ล้านบาท ต่อมา ศาลจังหวัดนางรองได้มีคำพิพากษายกฟ้อง เมื่อวันที่13มี.ค.61โดยศาลเห็นว่า โจทก์กับจําเลยทั้งหมดไม่มีนิติสัมพันธ์กัน ไม่ได้เป็นคู่สัญญาโดยตรง

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า หากโจทย์ยื่นอุทธรณ์ กระทรวงยุติธรรม  ก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องทนายความในการต่อสู้คดี  และค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ เพราะมีเงินกองทุนอยู่แล้วจะให้ความช่วยเหลือจนสิ้นสุดกระบวนการยุติธรรม  พร้อมกันนี้ก็จะจัดเจ้าหน้าที่มาให้ความรู้เรื่องกฎหมายแก่ชาวบ้านในพื้นที่จะได้ไม่ตกเป็นจำเลยคดีในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก

ข่าวอื่นๆ