รพ.ขอนแก่นแจ้งเอาผิดคนปลอมเฟซบุ๊กจนท.โพสต์ด่าผู้ป่วย

  • วันที่ 27 ธ.ค. 2560 เวลา 17:14 น.

รพ.ขอนแก่นแจ้งเอาผิดคนปลอมเฟซบุ๊กจนท.โพสต์ด่าผู้ป่วย

โรงพยาบาลขอนแก่นแจ้งความเอาผิดอดีตแฟนเจ้าหน้าที่ หลังปลอมเฟซบุ๊กโพสต์ด่าผู้ป่วย-ญาติจนได้รับความเสียหาย 

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. นางสมพร หงษ์เวียง รองหัวหน้างานอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ขอนแก่น เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีผู้ร้องเรียนพฤติกรรมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กด่าผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยนั้น จากการตรวจสอบพบว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นเฟซบุ๊กที่ถูกปลอมแปลงขึ้นโดยอดีตแฟนของเจ้าหน้าที่หญิงรายหนึ่ง ซึ่งทางโรงพยาบาลได้แจ้งความดำเนินคดีกับอดีตแฟนเก่าของเจ้าหน้าที่รายนี้แล้ว

"ล่าสุดพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับและเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่โรงพยาบาลได้พยายามชี้แจงผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวถูกปลอมแปลงไม่ใช่ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล"

นางสมพร กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พบว่า อดีตแฟนของเจ้าหน้าที่ ได้พยายามมาขอคืนดีด้วยหลังจากเลิกรากันไป แต่เจ้าหน้าที่รายนี้ได้ปฏิเสธ อดีตแฟนจึงได้ปลอมแปลงเฟซบุ๊กขึ้นมาและก่อกวนต่อว่าผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยจนเกิดความเสียหายขึ้น

อดีตแฟนรายนี้ยังข่มขู่ที่จะมาทำร้ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและผู้เกี่ยวข้องด้วย จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่นั้นดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดกับผู้ก่อเหตุ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ปลอดภัยกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน"นางสมพรกล่าว

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ