คนขับกระโดดหนีเข้าป่าทิ้งรถเก๋งซุกไม้พยุงหนักกว่าตัน

วันที่ 26 ก.ย. 2560 เวลา 18:04 น.
คนขับกระโดดหนีเข้าป่าทิ้งรถเก๋งซุกไม้พยุงหนักกว่าตัน
ชัยภูมิ-ขบวนลักลอบขนไม้พยุงยัดของกลางเต็มเก๋งหนักกว่าตันหวังตบตาเจ้าหน้าที่ตามสะกดรอยไหวตัวทิ้งรถโดดเข้าป่าหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.60 เวลา 14.00น.นายชูศักดิ์  ตรีสาร ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ( ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ) สั่งระดมสนธิกำลังทั้งฝ่ายปกครอง จนท.ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด  ทหารฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัด และนายนพวงศ์  พฤษชาติหัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาดโตน นำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ร่วมกระจายกำลังออกเกาะรอยติดตามกลุ่มผู้ต้องสงสัย หลังสืบทราบจากสายลับว่าจะมีการลักลอบเข้ามาตัดไม้พยุงและลำเลียงออกจากพื้นที่

ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบรถเก๋งต้องสงสัย ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข ฎศ-5664 กทม.ใช้เส้นทางผ่านเข้ามาทางเขื่อนลำปะทาว บ้านแจ้งเจริญ หมู่ 1 ต.ท่าหินโงม อ.เมืองชัยภูมิจึงสะกดรอยตามไปจนผู้ต้องสงสัยเข้าไปในซอยเปลี่ยวเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงสัญลักษณ์เพื่อให้หยุดรถแต่คนร้ายได้เร่งเครื่องขับหลบหนี เข้าไปในป่าแล้วทิ้งรถเอาไว้หลบหนีไปได้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามเข้าไปในป่าแต่ก็ไม่พบตัวจึงได้ยึดของกลางรถเก๋งพร้อมท่อนไม้พยุง

ซึ่งมีการดัดแปลงภายในรถเก๋งให้มีที่ว่างเพื่อวางไม้พยุงที่ลักลอบขนออกมาได้มากขึ้นนับรวมมากกว่า 50 ท่อน ความยาวไม่เกิน 1 เมตร รวมน้ำหนักชั่งได้มากกว่า 1 ตันมูลค่าสูงไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท