สางคดีฆ่ายกครัวเริ่มชัด มุ่งปมโรงโม่หิน

  • วันที่ 15 ก.ค. 2560 เวลา 08:06 น.

สางคดีฆ่ายกครัวเริ่มชัด มุ่งปมโรงโม่หิน

พยานหลักฐานขมวดปมฆ่าผู้ใหญ่บ้านและครอบครัวเริ่มชัด มั่นใจปมโรงโม่หิน ตำรวจคุมตัวทีมฆ่าเค้นสอบเซฟเฮาส์

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยในทีมสังหารที่ก่อเหตุฆ่านายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัว เสียชีวิต 8 ราย ไว้ได้ 1 ราย เป็นมือปืนสังกัดซุ้มมือปืนใน จ.ชุมพร โดยนำไปสอบสวนที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง

สำหรับความคืบหน้าการตรวจพิสูจน์หลักฐานว่า เจ้าหน้าที่ได้จัดแบ่งวัตถุพยาน และหลักฐานที่รวบรวมได้ทั้งหมดตั้งแต่เกิดเหตุ ไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 แห่งคือ ศูนย์ จ.สงขลา สุราษฎร์ธานี และส่วนกลาง ที่พิสูจน์หลักฐานกลาง กทม. เนื่องจากมีพยานหลักฐานจำนวนมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจคราบเขม่าดินปืนบนมือนายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิตแล้ว จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า คนร้ายบีบบังคับให้นายวรยุทธเป็นผู้ยิงคนในครอบครัว ซึ่งหากพบคราบเขม่าดินปืน ก็จะต้องนำมาเทียบเคียงกับเขม่าดินปืนที่อาวุธปืนที่ใช้ยิงเหยื่อ เพื่อคลายข้อสงสัยว่า คนร้ายจัดฉากให้ผู้ใหญ่บ้านก่อเหตุยิงสมาชิกครอบครัวหรือไม่

แหล่งข่าวยังระบุว่า พยานหลักฐานที่รวบรวมได้ทั้งหมด มีความสอดคล้องไปในแนวทางเดียวกับชุดคลี่คลายคดี และล่าสุดผลตรวจพิสูจน์อาวุธปืน พบว่าคนร้ายใช้ปืนกระบอกเดียวกันสังหารนายวรยุทธ

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงให้น้ำหนักเรื่องปัญหาเรื่องการสร้างโรงโม่หินที่เขามโนราห์ เทือกเขาขาว ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก เนื่องจากพบว่าบริเวณดังกล่าวมีสินแร่ทอง เหล็ก และการทำโม่หินนั้นมีมูลค่าสูงถึง 2,000 ล้านบาท และมีกลุ่มนายทุนรวมไปถึงกลุ่มคนมีสีได้ลงทุนไปจำนวนมากหลักสิบล้าน

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เรียกประชุมตำรวจชุดสืบสวน พร้อมประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ผกก.สภ.ทุกสถานีในสังกัดโดยได้สั่งการให้ทุก สภ.สนับสนุนการสืบสวนคลี่คลายคดี โดยให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะเส้นทางเชื่อมโยงรอยต่อระหว่าง จ.กระบี่ กับสุราษฎร์ธานี พร้อมติดตามรถยนต์ที่อยู่ ในเข้าข่ายต้องสงสัย มีรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำของคนร้ายและรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เงินของผู้เสียหาย

ข่าวอื่นๆ