ไฟไหม้ร้านอาหารตะวันแดงลามเมเจอร์สุขสวัสดิ์

  • วันที่ 24 พ.ค. 2559 เวลา 11:24 น.

ไฟไหม้ร้านอาหารตะวันแดงลามเมเจอร์สุขสวัสดิ์

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารตะวันแดงลามเมเจอร์สุขสวัสดิ์ เบื้องต้นพบเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย

เวลา 09.30น. วันที่ 24 พ.ค. ร.ต.อ.ประยูร วิทยา รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้สถานที่ก่อสร้างสถานบันเทิงตะวันแดงสาดแสงเดือน สาขาสุขสวัสดิ์ เลขที่ 360/14 หมู่ 7 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวง/เขตราษฎร์บูรณะ กทม. ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลลัดหลวง 10 คัน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ติดกันกับโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฮอลลีวูด สาขาสุขสวัสดิ์ ชั้นล่างด้านหน้าแบ่งโซนเปิดเป็นร้านกาแฟ และร้านอาหาร เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกจากโซนชั้นล่างด้านในซึ่งเป็นสถานที่กำลังก่อสร้างสถานบันเทิงชื่อตะวันแดงสาดแสงเดือน เจ้าหน้าที่ต้องวางหัวฉีดน้ำใช้เวลาควบคุม นาน 1 ชั่วโมง กว่าเพลิงจะสงบ สำรวจความเสียหาย เบื้องต้นพบพื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหมดประมาณ 500 ตารางเมตร ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟจำนวนหลายราย ซึ่งทั้งหมดเป็นลูกค้าที่เดินทางมาใช้บริการฟิตเนส ชื่อพีจี ฟิตเนส เฮลตี้ แอนด์ รีแล็กซ์ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่ 2 เหนือจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ เบื้องต้นนำส่ง รพ.บางปะกอก 1 จำนวน 4 ราย เป็นชาย 3 คน และ หญิง 1 คน นำส่ง รพ.บางปะกอก 3 อีก 1 ราย เป็นชาย อาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมดนั้น สวมใส่ชุดออกกำลังกาย จึงยังไม่สามารถระบุชื่อและที่อยู่ของแต่ละรายได้ โดยเจ้าหน้าที่จะเดินทางไปสอบปากคำผู้รอดชีวิต ที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน ร.ต.อ.ประยูร กล่าวว่า พื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวในอดีตเคยเปิดเป็นสถานบันเทิงชื่อโอโซน แต่ระยะหลังปิดให้บริการ ต่อมามีผู้บริหารของตะวันแดงสาดแสงเดือน มาเทคโอเว่อร์ จึงทำการปรับปรุงภายในทั้งหมด และเตรียมเปิดให้บริการในช่วงต้นเดือน มิ.ย.นี้ สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสิ่งใด และมีผู้ปฏิบัติงานภายในพื้นที่ขณะเกิดเหตุหรือไม่ จะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน อย่างไรก็ตามจะเร่งประสานผู้ควบคุมการก่อสร้าง เจ้าของอาคาร และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าให้ปากคำเพื่อแจ้งข้อหาและรับผิดชอบชดเชยความเสียหายให้ผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ