แม่ค้าไก่ปิ้งซาบซึ้ง! "บิณฑ์" ช่วยส่งผ่าตัดดวงตาจนกลับมามองเห็นอีกครั้ง

วันที่ 01 ธ.ค. 2562 เวลา 09:43 น.
แม่ค้าไก่ปิ้งซาบซึ้ง! "บิณฑ์" ช่วยส่งผ่าตัดดวงตาจนกลับมามองเห็นอีกครั้ง
แม่ค้าไก่ปิ้งเมืองอุบลฯขอบคุณ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ส่งผ่าตัดดวงตาหลังป่วยโรคต้อกระจกเฉียบพลัน จนกลับมามองเห็นเหมือนได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ย.62 นางพิสมัย วงตรี อายุ 51 ปี ชาวบ้านกุดปลาขาว อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกับญาติและผู้นำชุมชน เดินทางมาพบกับนาย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อเข้าขอขอบคุณที่ นายบิณฑ์ ได้ให้ความช่วยเหลือ ประสานส่งต่อการรักษาผ่าตัดดวงตาจากโรคต้อกระจกเฉียบพลันจนทำให้ตาบอดมองไม่เห็นทั้งสองข้าง ขณะที่นายบิณฑ์ ได้มอบเงินสดส่วนตัวจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นทุนการรักษาและทุนตั้งต้นในการค้าขายเลี้ยงชีพ

นางพิสมัย เปิดใจทั้งน้ำตาว่า เคยมีอาชีพปิ้งไก่ขายเพื่อเลี้ยงดูมารดาที่ตาบอดทั้งสองข้างในวัย83ปี มานานหลายปีก่อนหน้านั้นก็ได้มีปัญหาอะไรเนื่องจากสายตาปกติและยังค้าขายพอเลี้ยงชีพและมารดาได้ จนกระทั่งมาช่วงน้ำท่วมเมื่อปลายเดือนตุลาคมปีนี้ ตนเองเริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงทางสายตาเริ่มพร่ามัวจนกระทั่งน้ำลดกลับพบว่าดวงตาของตนเองมองไม่เห็นอะไรเลยทั้งสองข้าง จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตและครอบครัวเพราะไม่สามารถเดินเหินและออกไปขายปิ้งไก่ได้ตามปกติ อีกทั้งมารดาที่ตาบอดอยู่แล้วก็ยังมาเผชิญกับโชคชะตาของตนเองที่ตาบอดทั้งสองข้าง

"มีหลายครั้งที่คิดท้อจนเกือบจะคิดฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหา แต่ยังถือว่ามีญาติพี่น้องที่ดีคอยปลอบใจและมีนำผู้ชุมชนได้พามาพบกับทาง ตัวแทนของทางมูลนิธิร่วมกตัญญูเพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องค่าผ่าตัดดวงตาและส่งต่อการรักษาให้เนื่องจากไม่เคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใดมาก่อนจึงไม่รู้ขั้นตอนใดๆจนกระทั่งทางด้านคุณบิณฑ์และทีมงานได้ประสานไปยังโรงพยาบาลงารินชำราบเพื่อรับตัวเข้าผ่าตัดจนกลับมามองเห็นอีกครั้งในวันนี้ ซึ่งถือว่าเหมือนตายแล้วเกิดใหม่จริงๆ"นางพิสมัย กล่าว

ขณะที่ นายบิณฑ์ กล่าวว่า ครอบครัวของคุณพิสมัย นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่าสงสารอีกทั้งยังเผชิญชะตากรรมกับการมองเห็น ในส่วนของคุณพิสมัยนั้น ตนเองทราบว่าเพิ่งจะเกิดการมองไม่เห็นได้ไม่นาน จึงตัดสินใจรับเคสและส่งต่อการรักษาเพื่อให้กลับมามองเห็นและใช้ชีวิตตามปกติสุขที่เคยเป็นมา หลังจากส่งตัวไปรักษาแล้วพบว่ากลับมามองเห็นได้อีกครั้งตนเองก็รู้สึกยินดีและดีใจด้วยกับทางคุณพิสมัย และขอเป็นกำลังใจให้สู้ชีวิตต่อไป