หมออีมโพสต์ข้อความขอบคุณทุกฝ่ายช่วยพิชิตยอดเขาสูงสุด 7 แห่งใน 7 ทวีปทั่วโลก

  • วันที่ 20 ก.ค. 2562 เวลา 16:24 น.

หมออีมโพสต์ข้อความขอบคุณทุกฝ่ายช่วยพิชิตยอดเขาสูงสุด 7 แห่งใน 7 ทวีปทั่วโลก

หมออีมโพสต์ข้อความขอบคุณทุกฝ่ายเป็นลมใต้ปีกช่วยพิชิตยอดเขาสูงสุด 7 แห่งใน 7 ทวีปทั่วโลก เปิดใจ"สิ่งอันทรงคุณค่าที่สุดไม่ใช่การถือครองสถิติใดๆ แต่คือการที่ทุกคนมอบโอกาสให้"

ทันตแพทย์หญิง นภัสพร ชำนาญสิทธิ์ หรือ หมออีม แพทย์ประจำร.พ.ประจวบคีรีขันธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Napassaporn Chumnarnsit ขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมทำให้ สามารถปฏิบัติภารกิจพิชิตโครงการ PTT Seven Summits ได้สำเร็จ ปักหมุดเป็นผู้หญิงอาเซียนคนแรก และเป็นคนไทยที่พิชิตยอดเขาสูงสุด 7 แห่งใน 7 ทวีปทั่วโลก

"ถ้าคุณกำลังอ่านอยู่ อยากให้รับรู้ว่าขอบคุณอย่างที่สุดค่ะ คุณคือส่วนสำคัญที่เป็นสายใยเชื่อมสู่ความสำเร็จนี้ คือพลังที่หลอมรวมมาเป็นลมใต้ปีกที่คอยโอบอุ้ม และพัดพา จนในที่สุดจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายได้ถูกวางลงในช่องว่าง กลายเป็นภาพที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ในตัวมันเอง

สำหรับฉันแล้ว สิ่งอันทรงคุณค่าที่สุด ไม่ใช่การได้ถือครองสถิติใดๆ แต่คือการที่ทุกคนมอบโอกาสให้ฉันได้ถูกขัดเกลา จนเลิกเฝ้าคิดแต่จะออกตามหาคำตอบของคำถามที่ว่า มีอะไรมากเกินกว่าแค่นี้เองหรือชีวิตไหม เพราะจริงๆชีวิตมันก็แค่นี้เอง แค่การดำรงอยู่ ณ ขณะนี้ แต่มันกลับเป็นสิ่งที่ยากยิ่งกว่าการปีนภูเขาลูกใดๆ" หมออีมระบุไว้ในตอนหนึ่ง

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ