"ฉันติดหนี้ชีวิตเธอ" หมาน้อยวิ่งโร่ขึ้นภูเขาช่วยนำทางสาวหลงป่ากลับบ้าน

  • วันที่ 07 ก.ค. 2562 เวลา 15:34 น.

"ฉันติดหนี้ชีวิตเธอ" หมาน้อยวิ่งโร่ขึ้นภูเขาช่วยนำทางสาวหลงป่ากลับบ้าน

สาวไปท่องเที่ยวหมู่บ้านมอญ จ.กาญจนบุรี เผลอเดินลึกหลงเข้าป่าทึบ เจ้าตูบน้อยวิ่งโร่ขึ้นภูเขาตามหาจนช่วยนำทางกลับบัานพักจนปลอดภัย

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มสาธารณะเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “รักหมา” ได้พบเรื่องราวประทับใจของสุนัขตัวหนึ่งที่ช่วยเหลือหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเผลอเดินหลงป่าขณะท่องเที่ยวบ้านมอญใน จ.กาญจนบุรี กลับออกมาได้อย่างปลอดภัย จนกลายเป็นที่ชื่นชมในความแสนรู้และฉลาดในโลกออนไลน์ขณะนี้

โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Miyabi Cosmo” ผู้ประสบเหตุได้ระบุข้อความว่า “มีเรื่องเล่าประหลาดๆ เล็กๆ ให้ฟัง ในวันหนึ่งเราไปเที่ยวและพักที่หนึ่งในเมืองกาญจนบุรี โดยปกติเราเป็นคนรักหมา รักหมาทุกตัวบนโลก หมาเราหมาคนอื่น หมาข้างบ้าน หมาจร ทีนี่ที่พักที่ไปพักติดกับภูเขา ข้างหลังเป็นภูเขาเดินเที่ยวได้ตามทางที่เขาตัดให้ แต่เราเดินเพลินหลุดออกนอกเส้นทางคือรู้ตัวอีกทีหลงอยู่ในป่าทึบๆ มองไปเห็นหลุมฝังศพ 3 หลุม พยายามติดต่อคนข้างล่าง แต่สัญญาณไม่มี เริ่มหวาดกลัว

“สักพักเจ้าเพื่อนตัวน้อยเดินมาหาเรา ไม่เห่ามองหน้าเรา เราบอกมันว่าช่วยพากลับไปทีได้ไหม มันหันหลังเราคิดว่ามันคงเดินหนี แต่มันหันมามองหน้าเราเหมือนให้ตามมา เราเดินตามมันมา เราหลงไปไกลมากจนถึงที่พักทั้งเราและมันนั่งหมดแรง เจ้าของเพื่อนตัวน้อยบอกเราว่าปกติมันไม่ไปไหนอยู่ๆ มันวิ่งขึ้นเขาแล้วลงมากับคุณนี่แหละ ขอบคุณนะเพื่อนตัวน้อย ฉันติดหนี้ชีวิตเธอ” 

 

ข่าวอื่นๆ