บุญรอดตกทะเลอ่าวไทยดีใจเห็นนักสำรวจแท่นขุดเจาะน้ำมันมารับกลับขอนแก่น

วันที่ 27 เม.ย. 2562 เวลา 20:16 น.
บุญรอดตกทะเลอ่าวไทยดีใจเห็นนักสำรวจแท่นขุดเจาะน้ำมันมารับกลับขอนแก่น
นักสำรจแท่นขุดเจาะน้ำมันเดินทางไปรับเจ้าบุญรอดสุนัขเพศผู้ลอยคอกลางอ่าวไทยกลับบ้านพักที่ขอนแก่นหลังสภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดีแล้ว

นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอนักวางเเผนนอกชายฝั่ง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต หนึ่งในผู้ช่วยเหลือเจ้าบุญรอด สุนัขเพศผู้ที่ลอยคออยู่กลางทะเลอ่าวไทยเมื่อวันที่ 12 เม.ย.62 เดินทางไปรับเจ้าบุญรอด ที่บ้านพักของกลุ่มทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งทันทีที่เจ้าบุญรอด เห็นนายวิฐิศักดิ์ และกลุ่มเพื่อน ก็จำได้ทันที และวิ่งเข้าไปหาด้วยท่าทางที่ดีอกดีใจ วันนี้เจ้าบุญรอด มีสภาพร่างกายที่ค่อนข้างสมบูรณ์แข็งแรงดีแล้ว และไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง และนั่งหยอกล้อกันเล่นอยู่พักใหญ่

นายวิฐิศักดิ์ เปิดเผยว่า เพิ่งลาพักร้อนและกลับมาจากแท่นน้ำมันกลางอ่าวไทยได้เดินทางมารับเจ้าบุญรอดดีใจมากที่ได้เห็นเจ้าบุญรอดมีร่างกายแข็งแรงดีแล้ว และขอขอบคุณทางทางกลุ่มทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ และผู้ที่คอยให้การช่วยเหลือรวมทั้งผู้ที่คอยติดตามเรื่องราวของเจ้าบุญรอด วันพรุ่งนี้(28เม.ย.62)จะมีการนำเจ้าบุญรอด ไปให้สัตวแพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งและพากลับบ้านพักที่จ.ขอนแก่น

ทั้งนี้ขอฝากให้ทุกคนช่วยกันช่วยเหลือสัตว์ที่ตกทุกข์ได้ยากเท่าที่จะช่วยได้ หรือหากเหลือบ่ากว่าแรง ก็สามารถติดต่อไปยังองค์กรพิทักษ์สัตว์ หรือมูลนิธิต่างๆ ได้ทันที.

บทความแนะนำ