กลุ่มเศรษฐีใจบุญมอบเงินร.พ.ทุ่งสงช่วยผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด

วันที่ 06 ธ.ค. 2561 เวลา 13:21 น.
กลุ่มเศรษฐีใจบุญมอบเงินร.พ.ทุ่งสงช่วยผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด
กลุ่มเศรษฐีใจบุญมอบเงินจัดซื้อเครื่องมือการแพทย์ให้โรงพยาบาลทุ่งสงอภิบาลผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด และอีก4ร.พ.ได้รับอานิสงส์

นายแพทย์ศักดา อัลภาชน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทุ่งสง รับมอบเงินจำนวน 9.9 ล้านบาท จากกลุ่มเศรษฐีใจบุญเมืองนครศรีฯ นำโดย นายจิมมี่ ชวาลา เจ้าของร้านผ้าจิมมี่ นายพรัญชัย อดิเทพวรพันธ์ เจ้าของค่ายมวย ศ.พรัญชัย ค่ายมวยชื่อดัง อ.ทุ่งสง และนายวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ หรือ “โกหว่า” คหบดีใหญ่  สนับสนุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้อภิบาลผู้ป่วยหนักโรคหัวใจและหลอดเลือด

นายแพทย์ศักดาระบุว่า สถานการณ์ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดที่มีอัตราเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โรงพยาบาลทุ่งสงเป็นโรงพยาบาลแม่ข่ายให้บริการดูแลผู้มารับบริการในอำเภอทุ่งสงและโรงพยาบาลอำเภอรอบข้าง ประกอบด้วย โรงพยาบาลบางขัน , นาบอน , ทุ่งใหญ่ และถ้ำพรรณรา ที่ยังขาดเครื่องมือด้านการแพทย์ในการช่วยเหลือผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

"โรงพยาบาลทุ่งสงได้รับความกรุณาจากนายพรัญชัยฯ รวมทั้งนักธุรกิจที่มีจิตศรัทธาอีกหลายคนเล็งเห็นถึงความสำคัญของโรคภัยต่างๆ แอละเพื่อเป็นที่แก้ปัญหาการเสียชีวิตของผู้ป่วยที่ขาดโอกาสที่จะได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีจากโรคหัวใจและหลอดเลือด จนนำมาซึ่งการสนับสนุนจัดซื้อเครื่องมือการแพทย์ ให้หออภิบาลผู้ป่วยหนักโรคหัวใจและหลอดเลือด แลพถือว่าเป็นประโยชน์ผู้ป่วยเป็นอย่างยิ่ง"นายแพทย์ศักดา กล่าว