ตร.เผยคดีหมอมุกคืบหน้า

วันที่ 25 มิ.ย. 2554 เวลา 10:39 น.
ตร.เผยคดีหมอมุกคืบหน้า
ตำรวจ ระบุ คดีหมอมุกคืบหน้ามาก เผยอยู่ระหว่างรอผลตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ชี้บุตรสาวพันเอกเลื่อนให้ปากคำอาทิตย์หน้า มั่นใจจับผู้กระทำผิดได้

พ.ต.ท.โชติ สุวรรณจุณีย์ รองผกก.สส.สน.พญาไท  เปิดเผยความคืบหน้าคดีพ.ญ.หทัยพร อิ่มวิทยา หรือหมอมุก  ถูกรถเก๋ง นิสสันซันนี่ หมายเลขทะเบียน วค.1355 กทม.พุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยหลังเกิดเหตุพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ภู่กลั่น หรือเสธหม่อง นายทหารสังกัด สนง.ปลัดบัญชีทหารเข้ามอบตัว  โดยเบื้องต้นอ้างว่าเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวและยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งทางชุดพนักงานสอบสวนไม่ปักใจเชื่อ และอยู่ในระหว่างการสอบสวนรวบรวมข้อเท็จจริงก่อนสรุปสำนวน  ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งจากการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและรอผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์จาก พฐ. รวมทั้งติดต่อนัดหมายบุตรสาวและเพื่อนบุตรสาวของพ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มาทำการสอบปากคำและทำการเก็บตัวอย่าง ดีเอ็นเอซึ่งได้รับการติดต่อกลับมาว่าจะเข้ามาให้ปากคำภายในอาทิตย์หน้าแน่นอน  

ส่วนผลการตรวจรถคันที่อยู่ในเหตุการณ์รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด จากพฐ.นั้น  ทราบว่าในวันจันทร์(27มิย.) พฐ.จะส่งผลการตรวจมาที่พนักงานสอบสวนซึ่งคาดว่าน่าจะมีการประชุมชุดพนักงานสอบสวน  เพื่อทำการสรุปสำนวนจากพยานหลักฐานที่ได้ทั้งหมด  ส่วนอาการของหมอมุก ที่มีข่าวว่าม่อาการดีขึ้นมากจนทางคณะแพทย์สามารถที่จะลดการใช้เครื่องช่วยหายใจ นั้น  ถือว่าเป็นข่าวดี ทั้งในแง่ครอบครัวของหมอมุกและการสรุปสำนวนเนื่องจากเมื่อหมอมุกหายดีแล้วความจริงทุกอย่างจะกระจ่าง เนื่องจากหมอมุกเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นอย่างไรและใครเป็นผู้ที่ขับรถในวันนั้นไม่คลุมเครือในสายตาประชาชนที่ติดตามคดีอีกต่อไป

อาการหมอมุกยังคงทรงตัว สามารถขยับแขนขา ลืมตาได้

เจ้าหน้าที่ประจำห้องไอซียู รพ.พระมงกุฎเกล้า  ระบุว่า เช้านี้ ยังทรงตัวเหมือนวานนี้ ลืมตา ขยับแขนขาขวาได้ หายใจได้เองบ้างควบคู่กับการใช้เครื่องช่วยหายใจ ขณะนี้ยังไม่พบภาวะแทรกซ้อน หรือการติดเชื้อ  แต่แพทย์ยังต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อ ขณะที่ พ.ญ. พรรณกร อิ่มวิทยา มารดาหมอมุก เฝ้าอาการอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม วันนี้ ทางโรงพยาบาลจะอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปถ่ายรูปได้ในห้องไอซียู และทางตำรวจจะเข้าไปเยี่ยมหมอมูก พร้อมกับแจ้งความคืบหน้าคดีแก่แม่ของหมอมุกด้วย

 


 

 

บทความแนะนำ