สุริยะใสฟ้อง”สมศักดิ์” หมิ่นประมาท

วันที่ 03 มิ.ย. 2554 เวลา 11:51 น.
สุริยะใสเข้ากองปราบแจ้งความ “สมศักดิ์” หมิ่นประมาท เผย “คุยกันไม่ได้แล้ว”

เมื่อเวลา 11.00 น.นายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ (กมม.)พร้อมทนายความเดินทางมายังกองบังคับการปราบปรามเพื่อกล่าวโทษนายสมศักดิ์ โกศัยสุข หัวหน้าพรรค กมม. ในข้อหาหมิ่นประมาท

นายสุริยะใส กล่าวว่า ในวันนี้จะยื่นร้องทุกข์กล่าวโทษต่อนายสมศักดิ์ ในข้อหาหมิ่นประมาท 2  กรณี ได้แก่ 1.กล่าวหาว่ายักยอกเงินพรรค และ 2.กรณีนายสมศักดิ์ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อว่าได้พ้นจากตำแหน่งอดีตเลขาธิการพรรค

“กรณีที่ 1 ที่นายสมศักดิ์ กล่าวหาว่าผมยักยอกเงินพรรค ทั้งๆที่ผมเป็นผู้รับผิดชอบในการระดมทุน มีการสรุปบัญชีรายงานต่อเหรัญญิกพรรค มีพยานหลักฐาน ใบเสร็จ บัตรเหลือและเงินที่ได้มาเป็นหลักฐาน ส่วนกรณีที่ 2 คือนายสมศักดิ์ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อให้ผมเป็นอดีตเลขาธิการพรรค เพราะผมอยู่ในกรรมการบริหารพรรคเสียงข้างมาก 10 คน ที่รณรงค์โหวตโนให้ลดเหลือ 9 คน ซึ่งนายสมศักดิ์ต้องการให้จำนวนของกรรมการบริหารพรรคที่เห็นชอบต่อการเลือกตั้งเหลือ 9 คนเท่ากัน”

นายสุริยะใส กล่าวว่า ถ้าสื่อมวลชนสงสัยก็สามารถถามคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ว่าขณะนี้เลขาธิการพรรคการเมืองใหม่เป็นใคร

“ความขัดแย้งครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เกิดมาจากกรรมการบริหารพรรคที่แยกออกเป็น 2 ส่วนคือโหวตโนตามมติของที่ประชุมพันธมิตรฯ ซึ่งมี 10 คนกับเห็นด้วยกับการเลือกตั้งเป็นเสียงข้างน้อย 9 คน ความขัดแย้งระหว่างผมกับนายสมศักดิ์ อยู่ในจุดที่คุยกันไม่ได้แล้ว ทุกคนก็รู้ว่าผมทำงานเป็นผู้ประสานพันธมิตรมาโดยตลอด ผมกับนายสมศักดิ์ก็รู้จักกันมามากกว่า 10 ปี เหตุขัดแย้งนี้เพราะนายสมศักดิ์เปลี่ยนไปไม่ใช่คนเดิมที่ผมรู้จัก มีการนัดกรรมการบริหารพรรคไปซุ่มประชุมกัน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ชวนสงสัย ทั้งๆที่ผ่านมาผมไม่เคยตอบโต้ วันนี้ที่ผมต้องยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษก็เพื่อให้นายสมศักดิ์หยุดพฤติกรรม” นายสุริยะใสกล่าว

 


 

บทความแนะนำ