บช.น.แนะเส้นทางเลี่ยงคาร์ม็อบอนุสาวรีย์ปชต.-ศาลอาญา-เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

วันที่ 20 พ.ค. 2565 เวลา 07:26 น.
บช.น.แนะเส้นทางเลี่ยงคาร์ม็อบอนุสาวรีย์ปชต.-ศาลอาญา-เรือนจำพิเศษกรุงเทพ
บช.น.แนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางกรณีชุมนุม คาร์ม็อบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย - ศาลอาญารัชดา - เรือนจำพิเศษกรุงเทพวันนี้ เริ่มตั้งแต่ 11.00 น.

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.65 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.และโฆษก บช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น.และรองโฆษก บช.น.ได้แจ้งขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบกรณีวันศุกร์ที่ 20 พ.ค.2565 ตามที่ปรากฎทางสื่อโซเชียลมีเดียได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯแบบขบวนคาร์ม็อบโดยรวมตัวบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในเวลา 12.30 น. และจะเคลื่อนขบวนไปบริเวณศาลอาญารัชดา จากนั้นในเวลา 17.00 น.จะเคลื่อนขบวนจากศาลอาญารัชดา - เรือนจำพิเศษกรุงเทพ นั้น เนื่องจากเส้นทางการเคลื่อนขบวนคาร์ม็อบ และบริเวณการชุมนุมฯ เป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น เป็นเส้นทางสายหลักที่ประชาชนใช้ในการสัญจร และเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูฝนอาจมีฝนตกน้ำท่วมขังในพื้นที่ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน บ.ช.น.จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร เพื่อประกอบในการวางแผนการเดินทาง และขอให้หลีกเสี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุมฯ ดังนี้

1.เส้นทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย - ศาลอาญารัชดา (ตั้งแต่เวลา 11.00 น.) อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย -> สะพานสมเด็จพระปั่นเกล้า -> ถ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า -> ขวาแยกบรมราชชนนี -> ถ.จรัญสนิทวงศ์ -> สะพานพระราม 7 -> ถ.รัชดาภิษก -> กลับรถแยกรัชดาลาดพร้าว - ศาลอาญารัชดา

2. เส้นทางศาลอาญารัชดา - เรือนจำพิเศษกรุงเทพ (ตั้งแต่เวลา 15.00 น.) ศาลอาญารัชดา -> ถ.รัชดาภิเษก -> เลี้ยวขวาแยกรัชโยธิน -> ถ.พหลโยธิน -> เลี้ยวซ้ายแยกเกษตร -> ถ.งามวงศ์วาน -> แยกบางเขน -> เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ป ระชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร

สอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook และ Twitter 1197