ตร.สั่งรับมือ "ม็อบรถบรรทุก" คาดกระทบ 6 เส้นทางหลัก

วันที่ 19 ต.ค. 2564 เวลา 09:04 น.
ตร.สั่งรับมือ "ม็อบรถบรรทุก" คาดกระทบ 6 เส้นทางหลัก
สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจรับมือม็อบรถบรรทุกเคลื่อนขบวนจี้แก้ปัญหาน้ำมันแพงวันนี้ช่วง 9โมงเช้าถึง4โมงเย็น คาดมีรถบรรทุกเข้าร่วมกิจกรรมหลายคันใน 6 ถนนสายหลัก

พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร.มีวิทยุด่วนที่สุด ลงวันที่ 18 ต.ค.64 ถึง ผบช.น ภ.1, ภ.2, ภ.3, ภ.7 และ บช.ก.และ บก.ทล. ระบุว่า ด้วยปรากฏข้อมูลว่า สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยและสมาชิกได้กำหนด จัดกิจกรรม Truck Power เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์นำเสนอปัญหาและข้อเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันแพง ในวันอังคาร 19 ต.ค.64 เวลา09.00-16.00น.คาดว่าจะมีรถบรรทุกมาร่วมกิจกรรมจำนวนหลายคัน ในถนน 6 สายหลัก ดังนี้

-ถ.พระรามสอง เชื่อมต่อกาญจนาภิเษก(ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ),ถ.บรมราชชนนี -กาญจนาภิเษก

-ถ.สายเอเชีย เชื่อมต่อบางปะอิน จว.พระนครศรีอยุธยา (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)

-ถ.บางนาตราด เชื่อมต่อกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก (บางพลี) จว.สมุทรปราการ

-ถ.สุขุมวิท อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี เชื่อมต่อ ถ.หมายเลข 7 มอเตอร์เวย์แหลมฉบัง (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)

-ถ.รองเมือง จว.อุบลราชธานี

-ถ.มิตรภาพ อ.แก่งคอย จว.สระบุรี – ถ.เลี่ยงเมืองสระบุรี – ถ.พหลโยธิน อ.วังน้อยจว.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และไม่ให้ มีผลกระทบต่อประชาชน จึงสั่งการให้ บก.ทล. ประสานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เพื่อทำความเข้าใจในการจัดกิจกรรมจะต้องไม่กระทบกับการใช้รถใช้ถนนของประชาชนและต้องไม่มีการกระทำผิดตามกฎหมาย

นอกจากนี้ให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยการ จราจรในเส้นทางที่ มีการจัดกิจกรรมให้การจราจรเป็นไปโดยสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย กรณีเกิดการจราจรติดขัดหรือหนาแน่นหรือมีการปิดการจราจร ให้เร่งระบายรถของประชาชนออกไปใช้เส้นทางเลี่ยงและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เข้ามาใช้เส้นทางที่จัดกิจกรรม

ทั้งนี้ ให้ บก.ทล.เป็นหน่วยรับผิดชอบหลักในการอำนวยการจราจร โดยให้ สน/สภ. ในพื้นที่จัดกิจกรรม สนับสนุนการปฏิบัติภารกิจ ,กรณีพบการกระทำผิดตามกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก และกฎหมายอื่นอันเกี่ยวกับรถหรือการใช้ทาง ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ พิจารณาดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ พร้อมให้รายงานสถานการณ์การจัดกิจกรรมตั้งแต่เริ่มจนสิ้นสุดเพื่อทราบและดำเนินการ

ภาพจาก Thai Truck Laemchabang