รพ.ปิยะเวท แจงปม"ณวัฒน์" ขอกลับบ้านเอง ยันไม่ได้ไล่แพทย์ออก

วันที่ 23 ก.ค. 2564 เวลา 14:23 น.
รพ.ปิยะเวท แจงปม"ณวัฒน์" ขอกลับบ้านเอง ยันไม่ได้ไล่แพทย์ออก
รพ.ปิยะเวท แถลงเคลียร์ ดราม่า ยันไม่เลือกรักษา มีความจำเป็นต้องใช้เตียง เผย “ณวัฒน์” ขอกลับบ้านเอง ออกจากรพ.ไปแล้ว ยันไม่ได้ไล่แพทย์ออก

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่โรงพยาบาลปิยะเวท นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลปิยะเวท จำกัด (มหาชน) แถลงกรณีนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง ซึ่งรักษาตัวอาการโรคโควิด-19 ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ถูกหมอโทรศัพท์ให้ย้ายออกจากโรงพยาบาล ว่า จากกรณีกระแสข่าวทางสังคมออนไลน์ การรักษา คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล เข้ามาพักรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.2564 ทางรพ.ได้รับการรักษาตลอดช่วงเวลาเกือบ 20 วันที่ผ่านมา ทางคณะแพทย์ พยาบาลได้ช่วยดูแลรักษาจนอาการดีขึ้นตามลำดับ และด้วยเหตุผลที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น มีความจำเป็นต้องใช้เตียงในการรักษา และมีผู้ป่วยที่รอรับการรักษาจำนวนมาก ฝ่ายบริหารจึงขอความร่วมมือไปยังผู้ป่วยทุกรายที่อาการดีขึ้น เพื่อให้กลับไปรักษาตัวที่ Hospitel หรือพักรักษาตัวที่บ้าน ซึ่งก็มีโครงการร่วมกับ สปสช. ที่จะทำเรื่อง Home Isolation ซึ่งมีหลายทางเลือก ยันไม่ได้เลือกปฏิบัติกับใครแต่อย่างใด

นพ.วิทิต กล่าวว่า แต่ด้วยการสื่อสารอาจจะทำให้การเข้าใจคลาดเคลื่อน เลยเกิดเรื่องที่เป็นไปตามกระแสข่าว อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้พูดคุยกันระหว่างรองผู้อำนวยการที่ดูแลเรื่องดังกล่าว จนถึงเมื่อวาน ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร ณวัฒน์ ยังได้พักรักษาที่ รพ. ตามปกติ ใช้คณะแพทย์ชุดเดิมในการักษา แต่เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.00น. ทางณวัฒน์ได้โทรเข้ามาพุดคุย เพื่อขออนุญาตกลับไปพักที่บ้านด้วยความสมัครใจ จึงได้อนุญาต และดูประวัติการรักษาแล้วสามารถพักฟื้นที่บ้านได้ และได้มอบหมายแพทย์ที่รักษาประจำตัวคอยดูแล และได้เดินทางกลับเมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันนี้(23 ก.ค.) เป็นการจบที่เข้าใจกันดี ส่วนทางด้านผู้บริหาร คือ คุณหมอวิชัย ทวีปวรเดช ช่วงที่เกิดเหตุการณ์ ความจริงแพทย์ทุกคน ทุกที่เหนื่อยกับโควิดเป็นปี และเมื่อเจอเหตุการณ์ไม่สบายใจ จึงขอพักร้อนไปสักระยะหนึ่ง เมื่อครบเวลาจะขอกลับมาปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม