“สันธนะ”ฉะปฏิบัติการจับเสี่ยโป้ปาหี่ซัดมีคนสั่งมา

วันที่ 04 ก.พ. 2564 เวลา 16:25 น.
“สันธนะ”ฉะปฏิบัติการจับเสี่ยโป้ปาหี่ซัดมีคนสั่งมา
สันธนะอดีตนายตำรวจสันติบาล ซัดปฎิบัติการจับเสี่ยโป้ข้อหาชักชวนเล่นพนันทำเกินเหตุ โชว์รูปผบ.ตร.ถ่ายภาพคู่ชายนิรนามถามรู้จักไหมใคร

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล พร้อมทนายความ ประสานเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อรับฟังการสอบปากคำ นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ หลังถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมที่บ้านพักซอยเพชรเกษม 44 ในความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.ฟอกเงิน รวม 3 ข้อหา เมื่อช่วงเช้าวันนี้

นายสันธนะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทราบข่าวว่าจะมีการจับกุมเสี่ยโป้ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นวันนี้ อีกทั้งก็ทราบว่าจะมีการรวมพลของชุดปฎิบัติการพิเศษหนุมานช่วงตี 4 ของวันนี้ และตนก็เข้าใจว่าอาจจะมีการจับกุมบ่อนการพนันเตาปูน ด้วยเหตุที่มีสัญญาณมาว่าบ่อนดังกล่าวจะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง แต่ปรากฎว่าเป็นการจับกุมเสี่ยโป้ ในข้อหาชักชวนเล่นการพนัน ซึ่งตนไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไร เพราะว่าตัวเสี่ยโป้ก็ประกาศชัดเจนอยู่แล้ว แต่ตนกลับรู้สึกผิดหวังกับการปฎิบัติงานของหน่วยหนุมานในครั้งนี้ เพราะทำเกินกว่าเหตุ ทั้งนี้เสี่ยโป้ถือเป็นบุคคลสาธารณะ มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ถ้ามีเหตุให้ศาลออกหมายจับการจับกุมไม่ได้เป็นเรื่องยากทำไมต้องไปดำเนินการขนาดนี้

โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์ทาง นายสันธนะ ได้โชว์รูป พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. คู่กับชายนิรนามรายหนึ่ง ให้สื่อมวลชนดู พร้อมเผยว่า อยากจะตั้งคำถามไปยัง ปั๊ด หรือพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ว่าคนที่อยู่ข้างๆเป็นใคร ถ้าอยากจะจับเสี่ยโป้จริงไม่ต้องสูญเสียกำลังอะไร แค่ให้คนที่อยู่ข้างหลังคุณที่รู้จักกันในวงการว่า “พ่อบ้านโย” ยกหูโทรหาเสี่ยโป้ก็ได้ หรืออยากจะเข้าไปตรวจค้นก็นำหมายค้นเข้าไปตามปกติ ไม่เห็นต้องทำอะไรใหญ่โต ยกกำลังไปยังกับจะไปถ่ายหนังถ่ายละคร เพราะส่วนตัวโป้กับพ่อบ้านโยก็คุยกันรักใคร่ปรองดองกันอยู่แลัว ซึ่งการจับกุมครั้งนี้เห็นได้ว่ามีที่มาที่ไป ไม่ต้องมาแสดงละครจัดฉากทำแบบนีเว็บพนันมีอยู่ทั่วบ้านทั่วเมือง ไหนจะบ่อนลอยฟ้า บ่อนเตาปูน และบ่อนอื่นๆที่กำลังเตรียมจะเปิดอีก

นายสันธนะ กล่าวอีกว่า การจับกุมเสี่ยโป้ครั้งนี้ เรียกว่าเป็นการตีไก่หรือตีเมืองขึ้น ซึ่งพ่อบ้านโยที่ถ่ายรูปยืนข้างๆบิ๊กปั๊ดก็โทรหาโป้ พยายามตีไก่ แต่ตีไม่ออก ผลก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ อีกทั้งกองบัญชาการไซเบอร์ ถามตรงๆว่าเปิดรับตั๋วไหม คนที่นามสกุลคล้ายคลึง (พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง) อย่าให้ผมพูดพวกคุณเปิดรับตั๋วแล้วแต่มันไม่เข้าเป้าไง ก็เลยต้องดำเนินการกับเสี่ยโป้ นอกจากนี้เสี่ยโป้ก็ยังเป็นเหยื่ออารมณ์ นายสมชาย หรือหลงจู๊สมชาย ไม่พอใจเสี่ยโป้ ซึ่งตนขอท้าเลยว่าให้ไปจับสมชายให้ได้ก่อนดีกว่า ส่วนเสี่ยโป้จะจับเมื่อไหร่ก็ได้ เรียกมันมาก็มา ไม่ต้องออกวาทะกรรมขอร้องว่าคนไทยด้วยกันให้เลิกอาชีพนี้ คุณไปบอกคนใกล้ตัวคุณพวกเว็บพนันต่างๆ ทั้งเว็บพนันของนายเอ็ดดี้ หรือเว็บของนายเอี่ยว และอีกจำนวนมากที่พวกคุณรู้จัก กินเที่ยวด้วยกัน ส่งส่วยให้กันดูแลอย่างดี ทำไมพวกคุณไม่ไปจับ ในเมื่อคุณสืบผมก็จะสืบเหมือนกัน ทั้งในส่วนของพ่อบ้านโย และเด่น (พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์) สมัยเป็นผู้กำกับคลองตันรู้จักบ่อนแม่โห้ไหม

ส่วนตัวตนมาในวันนี้เพราะห่วงความปลอดภัยของเสี่ยโป้ และฝากบอกไปยัง ปั๊ดและเด่น ว่าเสียใจด้วยตนไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่ถึงผมหรอก ต่อให้อีกสิบชาติก็ไม่มีทางถึง เรื่องนี้เป็นเรื่องของความไม่พอใจของนายสมชาย ซึ่งเหตุใดตำรวจไม่กล้าจับนายสมชายทั้งที่ตนให้ข้อมูลไปหมด จนตอนนี้นายสมชายหนีไปไหนต่อไหนแล้ว จนล่าสุดหนีไปอยู่กับเมียที่กัมพูชาแล้ว เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ว่าเงินใครใหญ่กว่าเขาสั่งได้หมด ที่ไม่จับก็เพราะรับส่วยมาหรือไม่ แต่หากจับสมชายได้คนอื่นๆ ก็ตามมากันหมด เรื่องนี้มีวาระซ่อนเร้นอีกมาก ไปถามพ่อบ้านโยได้เลย เพราะเขาไปบ่อนได้ทุกที่ คนในวงการก็รู้ว่าเป็นมือของใคร นายคนนี้ทำหน้าที่เป็นพ่อบ้าน แต่จะกิจการอะไรนั้นไม่ทราบ รู้เพียงว่าเขาสามารถยืนข้างๆ คนมีสีในสังคมได้

นอกจากนี้ทางนายสันธนะได้ลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.ท.เอกรินทร์ ทองหยด รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.เพื่อให้ตรวจสอบบุคคลที่มีฉายาว่า “พ่อบ้านโย” เนื่องจากเชื่อว่ามีส่วนรู้เห็นกับการจับกุมเสี่ยโป้ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับพ่อบ้านโยที่ นายสันธนะ กล่าวอ้าง คือ พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผู้กำกับการ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (ผกก.ดส.บช.น.) ซึ่งในวงการตำรวจรู้ดีว่ามีความสนิทสนมกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.