จับชายผมเกรียนกร่างอ้างเตรียมทหารรุ่นเดียวกับผู้การคอมมานโด

วันที่ 30 ม.ค. 2564 เวลา 12:07 น.
จับชายผมเกรียนกร่างอ้างเตรียมทหารรุ่นเดียวกับผู้การคอมมานโด
จับแล้วชายผมเกรียนกร่างอ้างเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 36 รุ่นเดียวกับ ผู้การคอมมานโด ที่แท้เป็นคนขับรถกกต.แพร่มีคดีลักน้ำมันหลวงไปใช้

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.64 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ท.พีรณัฏฐ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ.นำกำลังเข้าจับกุมนายสุริยัณห์ อาริยะ อายุ 36 ปี ในข้อหา “เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่ง หรือหน้าที่ หรือใช้อำนาจในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่ง ผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต" ได้ที่บริเวณหน้าคอนโดฮาวาน่า ลิฟวิ่ง ลาวิดา ซ.เรวดี 30 ถ.ติวานนท์ อ.เมืองนนทบุรี

จากการจับกุมสืบเนื่องจากคลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kung Ween (Gun) ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า "เตรียมทหารรุ่น 36 สันดานเลวใหญ่คับซอย - ที่ซอยเรวดี นนทบุรี" ในคลิปเป็นภาพชายตัดผมเกรียน ใส่แมสก์ สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำนั่งอยู่บนรถจยย. ฮอนด้าคลิก ทะเบียน 1กฌ-3197 น่าน กำลังโต้เถียงกับผู้ที่ถ่ายคลิป โดยผู้ถ่ายคลิปบอกว่า ขับรถดีๆหน่อยเมาหรือเปล่า ชายผมเกรียนตะโกนตอบมาด้วยคำหยาบคายและอ้างว่าเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น36

พล.ต.ต.ภูมินทร์จึงให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ซึ่งเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 36 ด้วยกัน ให้นำกำลังออกตรวจสอบ กระทั่งทราบว่า ผู้ที่ปรากฎอยู่ในคลิปคือ นายสุริยัณห์ ผู้ต้องหารายนี้ ก่อนจะพบว่า ผู้ต้องหามีหมายจับของศาลจังหวัดแพร่ในคดีลักน้ำมันหลวงไปใช้ เนื่องจากก่อนหน้านายสุริยัณห์ นั้นเป็นของพนักงานของรัฐมีหน้าที่ขับรถของ กกต.จว.แพร่ แต่ได้นำเอารถยนต์ส่วนตัวนำไปเติมน้ำมัน จากนั้นนำบิลใบเสร็จลงชื่อหน่วยงาน มาเบิก ภายหลังถูกตรวจสอบพบ ก็ถูกสั่งตั้งกรรมการสอบสวน และลงความเห็นว่า ผิดจริงทำให้ถูกไล่ออก ก่อนจะมาก่อเหตุและถูกจับในที่สุด

จากการสอบสวน นายสุริยัณห์ผู้ต้องหา ยอมรับว่า ตนเองไม่ได้เป็นทหาร หรือตำรวจ หรือว่าจบจากโรงเรียนเตรียมทหารแต่อย่างใด เพียงแต่ที่นำชื่อรุ่นดังกล่าวมาแอบอ้าง ก็เพื่อให้คู่กรณีซึ่งเป็นทหารเกิดความเกรงใจ ซึ่งเลขรุ่น 36 สุ่มมาจากอายุของตนเองที่ครบ 36 ไปเมื่อวันที่ 20 ม.ค.นี้เอง พร้อมกันนี้ก็ต้องขอโทษคู่กรณี เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 36 ที่นำมาแอบอ้างชื่อรุ่นจนสร้างความเสื่อมเสียให้กับรุ่นด้วย ภายหลังการสอบสวนจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองแพร่ ดำเนินคดีต่อไป