"บิ๊กตู่"สั่งกวาดล้างยาเสพติดวอนทุกภาคส่วนร่วมมือ

วันที่ 13 ม.ค. 2564 เวลา 14:31 น.
"บิ๊กตู่"สั่งกวาดล้างยาเสพติดวอนทุกภาคส่วนร่วมมือ
นายกฯเผยประชาชนยังลักลอบเล่นการพนันกันอยู่ทั้งในรีสอร์ทและโรงแรมจับได้ทุกวัน พร้อมสั่งกวาดล้างยาเสพติดอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบบ่อนการพนันว่า การทำงานของคณะกรรมการชุดดังกล่าวต้องมีการรายงานความคืบหน้าผลการปฎิบัติงาน ทั้งในส่วนของตำรวจ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพราะมีความเกี่ยวพันไปถึงการยึดทรัพย์ เช่นเดียวกับคดีของยาเสพติด ซึ่งจะมีการตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของกลุ่มนายทุน เพื่อนำไปสู่การยึดทรัพย์

อย่างไรก็ตาม วันนี้ยังคงมีประชาชนลักลอบไปเล่นการพนันอยู่ ทั้งในรีสอร์ทและโรงแรมมีการจับกุมได้ในทุกวัน ดังนั้นต้องหาวิธีการให้คนไทยลดและเลิกเล่นการพนัน โดยผู้ที่ติดการพนันนั้นเสียหายยิ่งกว่าบ้านถูกไฟไหม้หรือถูกโจรปล้น ก่อให้เกิดปัญหาเรื้อรังและทำให้ครอบครัวไม่มีความสุข จึงต้องขอความร่วมมือจากทุกคน เพราะเรื่องนี้ไม่มีใครที่จะทำให้สำเร็จได้เพียงคนเดียว ตนเองไม่ได้เป็นคนที่เก่งที่สุด แต่มีความตั้งใจที่จะทำทุกอย่างให้ได้ จึงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

สำหรับ การกวาดล้างยาเสพติด สิ่งสำคัญคือ ไม่ให้ทุกคนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อมีคนที่ต้องการก็ยังมีการลักลอบนำเข้ามาขาย มีคนแสวงหาผลประโยชน์จากเรื่องเหล่านี้ ขอฝากเตือนทุกครอบครัวอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทุกประเภท ที่ผ่านมามีความพยายามจับกุม แต่ยังทำไม่ได้ทั้งหมด ต้องได้รับความร่วมมือจากชุมชนในการเฝ้าระวังเช่นกัน ตนเองได้เปิดช่องทางให้มีการแจ้งเบาะแสมายังตนเองโดยตรง ส่วนกรณีที่มีการระบาดของยาเสพติดเคนมผงนั้น อยากถามว่าแล้วจะไปเสพทำไม ถือเป็นปัญหาที่ประชาชนยังมีความต้องการเสพและรัฐบาลมีหน้าที่ในการปราบปราม