พรึ่บ! ผู้ค้าเทกุ้งขายกองสลากช่วยเกษตรนครปฐม สู้โควิด-19

วันที่ 31 ธ.ค. 2563 เวลา 18:19 น.
พรึ่บ! ผู้ค้าเทกุ้งขายกองสลากช่วยเกษตรนครปฐม สู้โควิด-19
วันเดียวไม่มีอีกแล้ว! กลุ่มวีโว่จัดงานเผากุ้งเคาท์ดาวน์ 2021 นำผู้ค้ากุ้งเทขายลานจอดรถกองสลาก ช่วยเหลือเกษตรกรจ.นครปฐม บรรเทาความเดือดร้อนโควิด-19 ระบาดรอบใหม่

เมื่อวันที่ 31ธ.ค.63 กลุ่มการ์ดอาสา We Volunteer หรือ วีโว่ ประกาศจัดงานเผากุ้ง เคาท์ดาวน์ 2021 เพื่อเปิดขายกุ้งช่วยเหลือเกษตรกร จ.นครปฐม ซึ่งขายได้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) จะเข้ามากระชับพื้นที่ ตั้งแต่บริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย และแยกคอกวัว พร้อมทั้งควบคุมตัวการ์ดวีโว่ จำนวน 12 คน และประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้ผู้จัดกิจกรรมยุติกิจกรรม โดยให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ประกอบกับเป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนที่ตัวแทนการ์ดวีโว่ ได้เจรจรา กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ก่อนย้ายรถขายกุ้งออกนอกพื้นที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา มายังบริเวณกองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง

ที่บริเวณกองสลากเก่า บรรยากาศ การขายกุ้งของกลุ่มวีโว่ มีประชาชนเดินทางมาซื้อกุ้งอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เกษตรการฟาร์มกุ้ง ต่างช่วยกันนำกุ้งสด กว่า 3 ตันมาน็อคน้ำแข็ง ขณะที่ทีมงานอาสา กว่า 10 คน ช่วยกันชั่งกิโลกุ้งเพื่อจำหน่าย มีการนำรั้วเหล็กมากั้นแบ่่งเป็น 4 ช่องเพื่อเว้นระยะห่าง ประชาชนต่างสวมหน้ากากอนามัย ทยอยต่อแถวเข้าซื้อกุ้งจากมือเกษตรกรอย่างเป็นระเบียบ ขณะที่การ์ดอาสา ประกาศราคาโปรโมชั่นผ่านโทรโข่งเป็นระยะ ว่า กุ้งก้ามกรามสดๆ ราคา กิโลกรัมละ 359 บาท ส่งตรงจากบ่อ เพื่อช่วยพี่น้องเกษตรกร