"สนธิญา"แจ้งความเอาผิด "ทราย เจริญปุระ" พร้อมผู้สนับสนุนม็อบ

วันที่ 22 ก.ย. 2563 เวลา 12:30 น.
"สนธิญา"แจ้งความเอาผิด "ทราย เจริญปุระ" พร้อมผู้สนับสนุนม็อบ
อดีตผู้สมัคร ส.ส.รวมพลังประชาชาติไทย แจ้งความ สน.ชนะสงครามเอาผิด "ทราย เจริญปุระ" พร้อมผู้สนับสนุนทุกรายที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม 19 กันยา

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 63 นายสนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.อินทิรา หรือ ทราย เจริญปุระ รวมทั้งผู้สนับสนุนทุกรายที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมในวันที่ 19-20 ก.ย. 63

นายสนธิญา กล่าวว่า การชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย. เข้าข่ายความผิดต่อกฎหมาย เช่น การบุกรุกสถานที่, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, ไม่ขออนุญาตจัดการชุมนุม นอกจากนี้ยังเข้าข่ายล่วงละเมิดสถาบัน ซึ่งตนเห็นว่าที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมมีการประกาศแล้วว่าจะมีการชุมนุมในลักษณะไหนอย่างไร ขณะที่ น.ส.อินทิรา ยังโพสต์ข้อความสนับสนุนเรื่องการจัดอาหารว่าจะนำอาหารใดมาให้กลุ่มผู้ชุมนุมบ้าง และยังเปิดรับบริจาคสนับสนุนให้เกิดการชุมนุม

"ผมได้นำภาพถ่ายหลักฐานต่างๆ มาให้พนักงานสอบสวนพิจารณาดำเนินคดีในความผิดต่างๆ รวมกับสำนวนที่นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เข้าร้องทุกข์ไปเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่วนผู้สนับสนุนรายอื่นๆ ก็จะขอให้ตำรวจพิจารณาดำเนินคดีด้วยหากพบพยานหลักฐานชัดเจน"นายสนธิญา กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาความผิดที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม โดยยืนยันว่าจะรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อนออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องรับทราบข้อหา โดยไม่จำเป็นต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบทุกข้อหาก่อน ส่วนกรอบในการพิจารณาคดี มีหลักเกณฑ์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนดไว้อยู่แล้ว

ภาพจาก www.fm91bkk.com