ตร.คุมตัวส่งฝากขัง 2แกนนำเยาวชนปลดแอกหลังถูกจับกุม
ตำรวจคุมตัว "ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี" และ "ภานุมาศ สิงห์พรม" 2 แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอกส่งศาลฝากขัง พร้อมค้านการประกันตัว
เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัว นายทัตเทพ หรือ ฟอร์ท เรืองประไพกิจเสรี และ นายภานุมาศ สิงห์พรม หรือ เจมส์ แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอกที่ย่านติวานนท์ จ.นนทบุรี เนื่องจากถูกออกหมายจับในความผิด 10 ข้อหา จากการร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวทั้งสองมาทำบันทึกการจับกุมที่ สน.สำราญราษฎร์
ด้าน พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การสอบปากคำ พร้อมระบุว่า เรื่องการเตรียมพร้อมรับมือประชาชนที่จะมาให้กำลังใจนั้น ขอยืนยันว่าตำรวจอยู่ข้างเดียวกันกับประชาชน
ต่อมาในเวลา 14.30 น. พนักงานสอบสวน สน.สำราษราฏร์ ได้คุมตัว นายทัตเทพ และ นายภานุมาศ ไปส่งฝากขังที่ศาลอาญา ตามขั้นตอน โดยคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน


