ปอศ.ทลายโกดังสินค้าแบรนด์เนมปลอมรอส่งขายผ่านบริษัทออนไลน์ดัง

วันที่ 22 ส.ค. 2563 เวลา 10:43 น.
ปอศ.ทลายโกดังสินค้าแบรนด์เนมปลอมรอส่งขายผ่านบริษัทออนไลน์ดัง
ปอศ.ยึดสินค้าแบรนด์เนมปลอม หลายยี่ห้อ ทั้งกระเป๋า รองเท้า แว่นตา 4 พันกว่าชิ้น มูลค่า 130 ล้านบาท รอขายผ่านบริษัทขายสินค้าออนไลน์ ชื่อดังหลายแห่ง

วันที่ 22 ส.คพล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ สั่งการให้พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.1.บก.ปอศ พ.ต.ต.วิศรุต บางน้ำเค็ม สว. กก.1 บก.ปอศ. ร่วมกับ นายจันดี  งามอินทร์ ผู้รับมอบอำนาจช่วงจาก บริษัท หลุยส์วิตตอง นำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เข้าตรวจค้นที่ โกดังสินค้าเลขที่ 95/5 ม.21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังสืบสวนพบว่า โกดังดังกล่าวเป็นที่เก็บสินค้าแบรนด์เนม ปลอม ยี่ห้อ ต่างๆ จำนวนมาก

ขณะที่เข้าตรวจค้นมี น.ส.หน่อย (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี นำเข้าตรวจค้น พบสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อแบรนด์เนมต่างๆ เช่น แฮร์เมท อาร์มานี หลัยวิตตอง ชาแนล แบ่งเป็นสินค้าจำพวก แว่นตา รองเท้า เครื่องประดับ จำนวน 45,988 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 130 ล้านบาท โดยกล่าวหา ว่ากระทำความผิดฐาน “ มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มี เครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคล อื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ”

เบื้องต้นทราบว่า โกดังดังกล่าวจดไว้ในนามบริษัท จึงได้ยึดสินค้าทั้งหมดไว้เป็นของกลาง นำกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. หบังจากนี้จะตรวจสอบรายชื่อกรรมการบริษัททั้งหมดมาสอบปากคำแจ้งข้อกล่าวหา นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า สินค้าทั้งหมดนี้ ได้ขายผ่านบริษัทขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ขื่อดังหลายบริษัท โดยเจ้าหน้าที่จะเรียกมาสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่