ป่วยโควิดอีก 4 ราย เดินทางกลับจากต่างประเทศ

วันที่ 16 ก.ค. 2563 เวลา 11:50 น.
ป่วยโควิดอีก 4 ราย เดินทางกลับจากต่างประเทศ
โฆษก ศบค.เผยไทยพบผู้ป่วยโควิด-19ใหม่ 4 ราย เป็นผู้เดินทางกลับจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ - อียิปต์ - สหรัฐ รักษาหายแล้วสะสม 3,095 ราย พร้อม ขอโทษทำให้ไม่สบายใจ รับทบทวนหน้าที่ตัวเอง

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีเนื้อหาสรุปดังนี้

-พบผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย / ยอดผู้ป่วยสะสม 3,236 ราย

-ผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 4 ราย เป็นผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศและเข้าสู่ State Quarantine จำแนกได้ดังนี้

-จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 ราย เป็นชายไทยอายุ 33 ปี อาชีพรับจ้าง และหญิงไทย อายุ 25 ปี อาชีพพนักงานนวด เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 2 กค. เข้าพัก State Quarantine ที่ จ.ชลบุรี

-จากอียิปต์ 1 ราย เป็นนักศึกษาชายไทยอายุ 27 ปี เดินทางถึงไทยเมื่อวันที่ 8 กค. เข้าพัก State Quarantine ที่จ.ชลบุรี โดยมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อที่อียิปต์ และตรวจหาเชื้อในวันที่ 11 กค. ผลตรวจพบเชื้อไม่มีอาการ

-จาก สหรัฐ 1 ราย เป็นหญิงไทยอายุ 51 ปี เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 11 กค. เข้าพัก State Quarantine ที่กทม. เริ่มมีอาการตั้งแต่วันที่ 10 กค. คือ มีไข้ ปวดศรีษะ ไม่ได้กลิ่น และมีประวัติใกล้ชิดผู้ติดเชื้อที่สหรัฐ และตรวจหาเชื้อในวันที่ 15 กค. ผลตรวจพบเชื้อ

-ผู้ป่วยรักษาหายแล้วเพิ่ม 3ราย / ยอดรักษาหายแล้วสะสม 3,095 ราย

-ผู้ป่วยกำลังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 83 ราย

-ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม / ยอดสะสมคงที่ 58 ราย

-นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ตนต้องกราบขอโทษกับพี่น้องประชาชน รวมถึงคนจังหวัดระยองและกรุงเทพมหานครบางส่วนที่ สร้างความไม่สบายใจ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนต้องทบทวนหน้าที่ของตัวเองที่ต้องหาข้อมูลในละเอียดก่อนการนำเสนอ เพราะสภาวการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา พร้อมทั้งพัฒนาจัดการชุดข้อมูลให้ดียิ่งขึ้น พร้อมสัญญาว่าจะทำงานให้หนักขึ้น เพื่อให้พี่น้องชาวไทย กลับมาเชื่อมั่นเหมือนเดิม และจะรายงานสถานการณ์แบบนี้ไปอีกสักระยะหนึ่งจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายขึ้น