สั่งปิดร.ร.นานาชาติย่านดอนเมืองเหตุไปทัศนศึกษาประเทศกลุ่มเสี่ยง

วันที่ 27 ก.พ. 2563 เวลา 17:27 น.
สั่งปิดร.ร.นานาชาติย่านดอนเมืองเหตุไปทัศนศึกษาประเทศกลุ่มเสี่ยง
ด่วน! กช.สั่งปิดโรงเรียนนานาชาติย่านดอนเมือง หลังเดินทางกลับจากทัศนศึกษาประเทศกลุ่มเสี่ยง 565 ราย พร้อมกำชับให้เก็บตัวในบ้านปฎิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(กช.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเพิ่มว่าโรงเรียนนานาชาติ แห่งหนึ่งย่านดอนเมือง มีการพานักเรียนไปทัศนศึกษาในประเทศกลุ่มเสี่ยง จำนวน 505 คน ในจำนวนนี้มีครูรวมอยู่ด้วย 60 คน และได้เดินทางกลับประเทศไทยเมื่อวันที่ 23 ก.พ.เบื้องต้นทางโรงเรียนได้สั่งให้กลุ่มที่เดินทางไปทัศนศึกษาเก็บตัวอยู่ภายในบ้านพัก และให้ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

สำหรับ โรงเรียนดังกล่าวมีนักเรียนทั้งหมดกว่าพันคน แม้ว่ากลุ่มที่เดินทางไปทัศนศึกษาต่างประเทศ จะยังไม่ได้เข้ามาภายในพื้นที่โรงเรียน แต่เพื่อความสบายใจ สช.จึงสั่งให้ปิดโรงเรียนไปก่อน และให้เรียนผ่านระบบออนไลน์แทน เพราะโรงเรียนนานาชาติ มีระบบนี้อยู่แล้ว ส่วนโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ที่มีนักเรียนรายหนึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว และจะมีเพิ่มจำนวนหรือไม่นั้น ยังไม่ได้รับรายงาน แต่ได้กำชับให้ผู้บริหารดูแลและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

“อีกไม่กี่วันโรงเรียนก็จะปิดเทอมแล้ว จึงได้กำชับให้เฝ้าระวังและปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะสุขอย่างใกล้ชิด ที่ผมห่วง คือ โรงเรียนนานาชาติ เพราะมีการเปิด ปิด ภาคเรียนไม่เหมือนโรงเรียนไทย และมีการเดินทางไปทัศนศึกษา ต่างประเทศเป็นเรื่องปกติ จึงได้กำชับไปว่า หากโรงเรียนใด เตรียมเดินทางไปทัศนศึกษาต่างประเทศขอให้ทบทวนและงดเว้นเดินทางไปก่อนโดยเฉพาะในประเทศกลุ่มเสี่ยง ” นายอรรถพล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต