สภาไทยป่วน! ส.ส.ผวาติดไวรัสใส่หน้ากากอนามัยถกศึกซักฟอก

วันที่ 26 ก.พ. 2563 เวลา 22:04 น.
สภาไทยป่วน! ส.ส.ผวาติดไวรัสใส่หน้ากากอนามัยถกศึกซักฟอก
สภาฯไทยแตกตื่นโควิด-19 ส.ส.ถกกันวุ่นหารือด่วนหลังพบส.ส.หญิงเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยงแล้วป่วยเป็นไข้หวัดใส่หน้ากากอนามัยเข้าร่วมประชุมด้วย แจงกันวุ่นแพทย์ตรวจแล้วเป็นไข้หวัดธรรมดา

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อเนื่องวันที่สาม ต้องหยุดการประชุมลงชั่วขณะในเวลา 19.20 น. เมื่อ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ได้ขอหารือกับประธานสภาฯ หลังจากมีข่าวว่า มี ส.ส.คนหนึ่งเพิ่งกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นพื้นที่เสี่ยงโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ได้มาร่วมประชุมสภาฯด้วย

ทั้งนี้ นพ.ชลน่านได้ขอให้ประธานสภาฯ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ต้องรีบดำเนินการด่วน เนื่องจากตอนนี้หน้ากากอนามัย ด้านหน้าห้องประชุมไม่เพียงพอแล้ว จึงขอให้ประธานสภาฯสั่งให้ ส.ส.คนดังกล่าวไม่ต้องมาประชุม ขณะที่ ส.ส.ที่อยู่พรรคเดียวกับส.ส.ที่ถูกพูดถึงก็พยายามแก้ต่างให้ว่า แพทย์ได้ตรวจสอบแล้วและมีใบรังรองแพทย์ยืนยันว่าเป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาไม่ได้ติดเชื้อ

ขณะที่ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่ พรรคภูมิใจไทย ได้เสนอให้เลิกประชุมเร็วขึ้น เพื่อทำความสะอาดห้องประชุมครั้งใหญ่ อย่างไรก็ตาม การอภิปรายไม่ไว้วางใจยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง แต่สมาชิกส่วนใหญ่ได้นำหน้ากากอนามัยมาใส่ ระหว่างอยู่ในห้องประชุมกันจำนวนมาก