นักโทษเรือนจำอุทัยธานี หลบหนีออกจาก รพ. "ราชทัณฑ์"เชื่อล่าตัวได้แน่นอน

วันที่ 25 ก.พ. 2563 เวลา 14:11 น.
นักโทษเรือนจำอุทัยธานี หลบหนีออกจาก รพ. "ราชทัณฑ์"เชื่อล่าตัวได้แน่นอน
อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย นักโทษเรือนจำอุทัยธานี หนีขณะรักษาอาการลำไส้อักเสบในรพ.จังหวัดอุทัยธานี กรมคุกประสานตำรวจพื้นที่ติดตาม เชื่อล่าตัวกลับได้แน่นอน

เมื่อวันที่ 25 กพ. ที่กรมราชทัณฑ์ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวข.ช.อรุณ หมื่นมหาใจ ผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี คดีลักทรัพย์ซึ่งหลบหนีจากโรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อเวลาประมาณ 03.44 น.วันที่ 25 กพ.โดยผู้ต้องขังรายนี้ป่วยเป็นลำไส้ใหญ่อักเสบ ทางเรือนจำจึงนำออกรักษาตัวที่โรงพยาบาลภายนอกเรือนจำ ขณะอยู่โรงพยาบาลได้ 3 วัน สบโอกาสได้ขับรถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน 1กม 7435 อุทัยธานี สีแดง ยี่ห้อฮอนด้าพีซีเอกซ์ หลบหนีออกไปทั้งโซตรวน และกุญแจเท้า โดยผู้ต้องขังแต่งกายสวมกางเกงขาสั้น เสื้อผู้ป่วยโรงพยาบาล ทั้งนี้นข.อรุณ ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ จำนวน 3 คดี รวมโทษ 8 ปี 10 เดือน ขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ประสานกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองอุทัยธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือติดตามจับกุมและนำกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัย คาดว่าจะสามารถจับกุมได้ในไม่ช้า

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวว่า จากสถิติการหลบหนีภายนอกตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 62 จนถึงปัจจุบันสามารถจับกุมกลับมาได้ทั้งหมด โดยผู้ต้องขังที่หลบหนีส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังออกรักษาตัวที่โรงพยาบาลภายนอก และผู้ต้องขังที่ฝึกวิชาชีพภายนอกเรือนจำ ขอชี้ย้ำว่าผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

ภาพ อสมท.