อนาถใจ!นศ.สาวไทยม.อู่ฮั่นวอนรัฐบาลช่วยไปรับกลับบ้านก่อนติดเชื้อตาย

วันที่ 26 ม.ค. 2563 เวลา 16:13 น.
อนาถใจ!นศ.สาวไทยม.อู่ฮั่นวอนรัฐบาลช่วยไปรับกลับบ้านก่อนติดเชื้อตาย
นศ.สาวไทยมหาวิทยาลัยอู่ฮั่นโพสต์ขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลไทยรับกลับบ้าน ยกนศ.ประเทศอื่นรัฐบาลเขาเตรียมรับกลับหมดแล้ว ระบุอาหารใกล้หมดไม่รู้อดตายหรือติดเชื้อตาย

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pasnicha Krutdamrongchai” ซึ่งเป็นนักศึกษาสาวไทยของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 โคโรนา ที่เมืองอู่ฮั่น

ทั้งนี้ นักศึกษาไทยโพสต์รบุว่า 'เราเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น ขอแจ้งสถานการณ์จริงของแท้ที่นักศึกษาส่วนใหญ่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ นักศึกษาส่วนใหญ่ไม่มีอาหารเพียงพอ เพราะไม่ได้ซื้ออาหารกักตุนไว้ เนื่องจากได้รับแจ้งเรื่องการปิดเมืองกระทันหันมาก และไม่สามารถออกไปหาซื้อที่ไหนได้ เพราะเดินทางไปไหนไม่ได้ ร้านซุปเปอร์ใกล้มหา'ลัยก็ขายหมดเกลี้ยงไม่มีอะไรเหลือ

ตอนนี้เพื่อนนักศึกษาต่างชาติ เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น อินโด เขาได้รับแจ้งว่าทางสถานทูตของเขาได้เตรียมดำเนินการเพื่อจะรับตัวกลับแล้ว เราก็รอความช่วยเหลือจากรัฐบาลไทยอยู่ถ้ายังอยู่ต่อ ไม่รู้ว่าจะอดอาหารตาย หรือติดเชื้อตาย อยากกลับบ้านมาก รอด้วยความหวัง ด้วยความเคารพ' #???? #ไวรัสโคโรน่า. #ไวรัสอู่ฮั่น