นักศึกษามหาวิทยาลัยดังเตือนมิจฉาชีพระบาดตระเวนจี้ชิงทรัพย์

  • วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 19:52 น.

นักศึกษามหาวิทยาลัยดังเตือนมิจฉาชีพระบาดตระเวนจี้ชิงทรัพย์

นักศึกษามหาวิทยาลัยดังโพสต์เตือนภัย หลังพบ2ชายแปลกหน้าจอดรถมอเตอร์ไซค์ดักซุ่มในซอยหอพัก ก่อนขับไล่จี้ชิงทรัพย์

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบเรื่องร้องทุกข์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านบางเขน บนสื่อออนไลน์ได้ถูกแชร์เป็นจำนวนมาก โดยระบุว่านักศึกษาถูกชายแปลกหน้า 2 คน ตามคุกคาม โดยมีพฤติกรรมจอดรถมอเตอร์ไซค์ซุ่มในซอยที่เป็นแหล่งหอพักในช่วงเวลากลางคืนและจะขับรถไล่ตามลงมือชิงทรัพย์นักศึกษาที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้พบแจ้งเกิดเหตุที่พิกัดในซอยพหลโยธิน 45 ซอยงามวงศ์วาน 52 และซอยงามวงศ์วาน 54

อย่างไรก็ตามในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมายังได้มีสมาชิกผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้ทวิตข้อความเตือนภัยนักศึกษาในเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า เตือนภัยนักศึกษาอย่ามัวแต่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ เนื่องจากได้ถูกชายแปลหน้า 2 คน ขับขี่มอเตอร์ไซค์ทำท่าทีคุกคามในลักษณะเดียวกัน แต่ผู้เสียหายรายนี้เคราะห์ดีไหวตัวทันจึงไม่ถูกจี้ชิงทรัพย์สิน จึงได้ออกมาโพสต์เตือนให้ระมัดระวังคนแปลกหน้าที่จะใช้จังหวะทีเผลอเข้ามาตอนที่เล่นโทรศัพท์

ทั้งนี้ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้ถูกแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยแก่ทั้งนิสิตมหาวิทยาลัยดังกล่าวและรวมไปถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านนั้นระมัดระวังภัย และพร้อมกันนั้นเบื้องต้นกองบังคับการตำรวจนครบาลได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สำรวจความปล่อยภัยในกรณีดังกล่าว 

 

 

ข่าวอื่นๆ