หนุ่มอวดแฟนอยู่ประกันสังคมทำสาวขรก.ถูกเด้ง!โทษสูงสุดไล่ออก

วันที่ 10 พ.ค. 2562 เวลา 12:14 น.
หนุ่มอวดแฟนอยู่ประกันสังคมทำสาวขรก.ถูกเด้ง!โทษสูงสุดไล่ออก
สาวข้าราชการสำนักงานประกันสังคมเจอคำสั่งย้ายทันทีหลังกรณีหนุ่มโพสต์อวดแฟนเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวผู้ประกันตนได้เผยโทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออก

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผย ต่อสื่อมวลชนกรณีตามที่มีข่าวในสื่อออนไลน์ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ได้เสนอข่าว “หนุ่มโพสต์อวดแฟนอยู่ประกันสังคมเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว ขู่มิจฉาชีพทำงานที่ไหนรู้หมด” ซึ่งเรื่องดังกล่าว สำนักงานประกันสังคมไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการดำเนินการสอบสวนอย่างเร่งด่วน โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในทันทีที่ทราบเรื่อง

ทั้งนี้ในเบื้องต้นได้มีคำสั่งย้ายแฟนสาวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ปฏิบัติราชการแล้ว

ขณะนี้ตั้งคณะกรรมการสอบ เอาผิดทางวินัยร้ายแรงกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว หากพบเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวผู้ประกันตนจริงถึงขั้นไล่ออก จากราชการทันที ทั้งนี้ขอให้ผู้ประกันตนมั่นใจในการทำงานของสำนักงานประกันสังคมที่จะรักษาผลประโยชน์อันพึ่งมีพึ่งได้ของผู้ประกันตนเป็นสำคัญ รวมทั้งการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคม เป็นไปด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ มีความซื่อสัตย์สุจริต และปฏิบัติตัวอย่างมีจริยธรรมและคุณธรรม นึกถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน เพื่อประโยชน์ของนายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตนอย่างแท้จริง

 

 

บทความแนะนำ