ยกรถนร. แต่ไม่จับแผงลอย! ครูโวยเทศกิจ 2 มาตรฐาน

  • วันที่ 12 ก.พ. 2562 เวลา 17:41 น.

ยกรถนร. แต่ไม่จับแผงลอย! ครูโวยเทศกิจ 2 มาตรฐาน

ครูโพสต์ถามความยุติธรรม หลังเจ้าหน้าที่เทศกิจยกรถมอเตอร์ไซค์นักเรียนที่จอดหน้าโรงเรียน แต่ไม่จับแม่ค้าแผงลอยฝั่งตรงข้าม

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. โลกโซเชียลมีเดียได้ให้ความสนใจโพสต์ของสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Teppy Horwang” หลังเผยแพร่เหตุการณ์เจ้าหน้าที่เทศกิจเขตดุสิตได้ยกจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณบนฟุตปาธหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสนามม้านางเลิ้งของเด็กนักเรียนในโรงเรียน ขณะที่คุณครูร้องขอ 5 นาที ขอประกาศให้นักเรียนมาเคลื่อนย้ายเพราะนักเรียนกำลังสอบปลายภาคกันอยู่ แต่ไม่เป็นผล ท่ามกลางร้านค้าแผงลอยฝั่งตรงข้ามของอีกฝากหนึ่งของถนนตั้งเรียงรายกีดขวางเส้นทางเดินของทางเท้าเช่นเดียวกัน

โดยครูคนดังกล่าวจึงได้โพสต์ตั้งคำถามถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่เทศกิจเปรียบเทียบกับร้านค้าฝั่งกันข้ามที่ขายของบนฟุตปาธที่ไม่มีการจับหรือปรับแต่อย่างใด ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “ใครที่มีอำนาจบารมี ช่วยนร. ผมด้วย วันนี้เทศกิจ ปฏิบัติหน้าที่ยกรถจักรยานยนต์ ขณะที่นร. กำลังสอบปลายภาคของโรงเรียน ขอเวลา 5 นาที ในการประกาศ ยังมิทันได้ ประกาศ ยกรถไปเกือบหมด แต่ฝั่งตรงข้ามขายของกันมันส์เลยครับ แฉด้วยภาพนี่ละ 2 มาตรฐาน เทศกิจเขตดุสิต ช่วยแชร์กันด้วยครับ ต้องการคำตอบ”

ทั้งนี้อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตบางคนสงสัยจึงได้สอบถามว่าทำไมถึงไม่จอดในโรงเรียนซึ่งทางคุณครูคนดังกล่าวได้บอกว่า “สมัยก่อนโรงเรียนมีที่จอด คือสนามม้า ปัจจุบันเราใช้สนามกีฬาให้ครูจอดรถ เสียที่ในการเรียนการสอน เราจึงไม่สามารถรองรับมอเตอร์ไซค์นร. ได้ครับ”

ข่าวอื่นๆ