ถึงไทยแล้ว! "เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช" มูลค่า 1.49 หมื่นล้านแห่งราชนาวีไทย

  • วันที่ 05 ม.ค. 2562 เวลา 18:35 น.

ถึงไทยแล้ว! "เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช" มูลค่า 1.49 หมื่นล้านแห่งราชนาวีไทย

ชมความอลังการของเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช เรือพิฆาตลำใหม่ของกองทัพที่เข้าสู่น่านน้ำไทยแล้ว-ที่มูลค่า 1.49 หมื่นล้าน

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้เรือฟริเกต “เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช” ได้เดินทางเข้ามายังน่านน้ำไทยแล้วและจะไปประจำการอยู่ที่กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยจะมีพิธีต้อนรับและขึ้นระวางเรือประจำการในวันที่ 7 ม.ค.นี้ โดยมี พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธาน

สำหรับเรือลำดังกล่าว ทรงโปรดเกล้าฯชื่อ เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช แทนชื่อเดิม เรือหลวงท่าจีน เป็นเรือฟริเกตสมรรถนะสูง หรือเรือพิฆาตที่ใช้เทคโนโลยี่แลบstealth ต่อขึ้นโดย อู่ แดวู ในประเทศเกาหลีใต้ ราคา 1.49 หมื่นล้านบาท มีระวางขับน้ำสูง 3,700 ตัน ความเร็วสูงสุดต่อเนื่อง 30 นอต ระยะปฏิบัติการณ์ประมาณ 4 พันไมล์ทะเล ใช้กำลังพล 136 นาย ภายในเรือมีระบบอาวุธที่ทันสมัย มีระบบอำนวยการรบและตรวจการณ์ที่ทันสมัย สามารถรบได้ใน 3 มิติทั้ง ผิวน้ำ ใต้น้ำ และทางอากาศ มีระบบป้องกันภัยทางอากาศ และระบบโซน่า สามารถโจมตีเรือดำน้ำระยะไกล พร้อมเรด้าตรวจการณ์ 3 มิติ

ทั้งนี้ การเดินทางมาถึงนานน้ำไทยของเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช กองทัพเรือได้มีการนำกระบวนเรือ 3 ประกอบด้วย เรือหลวงนเรศวร , เรือหลวงตากสิน และเรือหลวงรัตนโกสินทร์  ออกเรือเพื่อไปต้อนรับ

คลิปเพิ่มเติม : กองทัพเรือ royal thai navy

ข่าวอื่นๆ