"บูม"โล่งไม่ต้องนอนคุก ศาลให้ประกันวงเงิน 2 ล้าน

  • วันที่ 10 ส.ค. 2561 เวลา 17:56 น.

"บูม"โล่งไม่ต้องนอนคุก ศาลให้ประกันวงเงิน 2 ล้าน

นักแสดงหนุ่ม "บูม จิรัชพิสิษฐ์ " โล่ง ไม่ต้องนอนคุก ศาลให้ประกัน 2 ล้านชั้นฝากขัง เชื่อไม่หนี คำร้อง ตำรวจยังไม่ชี้ร่วมเจรจาหลอกลวงเงิน

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ภายหลังญาติของ นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต  หรือ บูม อายุ 27 ปีเศษ ดารานักแสดง ผู้ต้องหาร่วมฟอกเงินการหลอกลวงลงทุนธุรกิจผ่านระบบโอนเงินอิเล็กทรอนิกส์บิตคอยน์ ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท พร้อมคำร้องประกอบการพิจารณาระบุว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นนักแสดง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมทั้งไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ซึ่งขณะถูกจับกุมก็กำลังทำงานถ่ายแบบ จึงขอความเมตตาจากศาลให้ปล่อยชั่วคราว หลังจากพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ยื่นฝากขังครั้งแรกแล้ว

ศาลได้มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา ระหว่างการฝากขัง โดยศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งข้อหาและการกระทำผิดของผู้ต้องหาตามคำร้องชั้นฝากขังแล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาไม่มีส่วนร่วมเจรจากับผู้เสียหายให้มาลงทุน  อีกทั้งการจับกุมผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี  ในชั้นนี้จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 2 ล้านบาท  โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ข่าวอื่นๆ