ม.รามฯให้ทุนเรียนฟรีลูกเกษตรกรเสียสละไร่นาเป็นพื้นที่รับน้ำจากถ้ำหลวง

วันที่ 13 ก.ค. 2561 เวลา 16:36 น.
ม.รามฯให้ทุนเรียนฟรีลูกเกษตรกรเสียสละไร่นาเป็นพื้นที่รับน้ำจากถ้ำหลวง
มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประกาศมอบทุนการศึกษาเรียนฟรีจนจบปริญญาตรี ให้ลูกเกษตรกรที่เสียสละไร่นาเป็นพื้นที่รับน้ำในภารกิจช่วยหมูป่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า จากปฏิบัติการช่วยเหลือเยาวชนทีมหมูป่าที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงรายที่ผ่านมา มีเกษตรกรจำนวนมากยอมเสียสละไร่นาของตัวเองที่กำลังเพาะปลูก ให้เป็นสถานที่รับน้ำจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เพื่อช่วยชีวิตเยาวชนและโค้ชให้ปลอดภัย จนมีส่วนทำให้ปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งนี้สำเร็จลงด้วยดี และมีหลายภาคส่วนเข้าให้ความช่วยเหลือน้ำใจที่เสียสละของเกษตรกร

"มหาวิทยาลัยรามคำแหงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชาวเกษตรกรทั้ง 3 ตำบล รวมพื้นที่ 1,200 ไร่ โดยจะมอบทุนการศึกษาสำหรับลูกเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวที่จะสมัครเป็นนักศึกษา ม.ร.ในภาค 1/2561 นี้ ให้เรียนฟรีจนจบการศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเชียงราย รวมถึงผู้ที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหงสาขาฯเชียงราย ก็จะยกเว้นค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตรจนจบการศึกษาด้วย เพื่อให้การศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญของชีวิต และสนับสนุนในการทำความดีของมนุษยชนต่อไป"อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหงกล่าว

สำหรับผู้ประสงค์จะรับทุนการศึกษากรณีดังกล่าว ให้ติดต่อที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเชียงราย ภายในวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 (ทุกวัน) รายละเอียด โทร. 053-152-082

บทความแนะนำ