ตร.ส่งยาที่พบในกระเพาะสุนัขตรวจเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นชนิดใด

  • วันที่ 11 ก.ย. 2560 เวลา 11:43 น.

ตร.ส่งยาที่พบในกระเพาะสุนัขตรวจเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นชนิดใด

ตำรวจสภ.โพธิ์กลางส่งยาที่พบในกระเพาะสุนัขไปตรวจพิสูจน์ว่าเป็นชนิดใด คาดใช้เวลาไม่ต่ำกว่า1สัปดาห์ ทยอยเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบปากคำ

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีนักศึกษาแพทย์รายหนึ่งต้องสงสัยว่า วางยาสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน เพื่อเรียกเงินค่าประกันในการขนส่ง โดย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.โพธิ์กลาง เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขในข้อหาทารุณกรรมสัตว์นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.ย. พ.ต.ท.พิชัย เชิดชู รองผู้กำกับการ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการเรียกตัวพนักงานขับรถบริษัทรถขนส่งสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในเหตุการณ์ มาสอบปากคำ แต่เนื่องจากว่าพนักงานขับรถมีอาการเหนื่อยล้าจากการเดินทางไปให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ จึงได้ขอเลื่อนนัดไปเป็นวันที่ 12 ก.ย.แทน

ส่วนยาที่โรงพยาบาลสัตว์ผ่าได้จากกระเพาะสุนัข และนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น วันนี้เจ้าหน้าที่สภ.โพธิ์กลางจะได้นำส่งไปให้ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา เพื่อทำการตรวจสอบว่าเป็นยาชนิดใด ก่อนนำข้อมูลมาประกอบในสำนวนคดี

ทั้งนี้อาจจะต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 30 วัน จึงจะทราบผลการตรวจสอบชนิดของยา ส่วนเรื่องคดีนั้น ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับใคร เพราะก็ต้องมีการรวบรวมหลักฐาน และเรียกตัวพยานมาสอบปากคำอย่างครบถ้วนก่อน

ข่าวอื่นๆ