พสกนิกรยังปักหลักสวดมนต์ถวายพระพรที่ศิริราชอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 12 ต.ค. 2559 เวลา 21:11 น.
พสกนิกรยังปักหลักสวดมนต์ถวายพระพรที่ศิริราชอย่างต่อเนื่อง
บรรยากาศช่วงค่ำที่โรงพยาบาลศิริราช ประชาชนจำนวนมากยังปักหลักนั่งสมาธิ-สวดมนต์ถวายพระพรอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 12ต.ค. บรรยากาศช่วงค่ำ ที่โรงพยาบาลศิริราช บริเวณด้านหน้าอาคาร ศาลาศิริราช 100 ปี ยังคงมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมา นั่งสมาธิ สวดมนต์เพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง โดยทุกคนต่างหันหน้าไปบริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นอาคารที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นางมนตร์ รัมภา อายุ 49 ปี ประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เล่าความรู้สึกว่า เดินทางมาถึงศิริราชเมื่อช่วงบ่าย ตั้งใจมาเพื่อสวดมนต์ อยากให้พระองค์ทรงหายจากอาการประชวร เพราะองค์เป็นยิ่งกว่าชีวิตของประชาชนชาวไทย เนื่องจากตลอดชีวิตของพระองค์ ทรงงานหนักเพื่อประชาชน ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหน พระองค์ไม่เคยทอดทรงทิ้งประชาชน เพราะต้องการให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี แม้ว่าพระองค์จะทรงสามารถเลือกได้ที่จะมีชีวิตที่สบาย แต่ก็ยอมลำบากเพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีโดยไม่ได้ในถึงตนเองเลย

"ถ้าแลกได้แม้แต่ชีวิต เพื่อทำให้พระองค์อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ของประชาชนชาวไทย ตราบนานเท่านาน ก็ยอม "นางมนตร์ ระบุ

ด้าน นางสาวปุณยนุช อำนวยผล อายุ 31 ปี กรุงเทพฯ เล่าความรู้สึกว่า ตนและเพื่อนๆหลังเลิกงานตั้งใจเดินทางมาที่ศิริราช เพื่อมาสวดมนต์นั่งสมาธิ เพื่อต้องการให้พระองค์หายจากพระอาการประชวร และกลับมามีสุขภาพแข็งแรง เพราะเท่าที่จำความได้ ตลอดชีวิตพระองค์ทรงช่วยเหลือ ดูแลประชาชนให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ว่าพระองค์จะต้องเหน็ดเหนื่อยเพียงใด แต่พระองค์ก็ไม่เคยทิ้งประชาชน