นายกฯสั่งทุกเหล่าทัพร่วมค้นหาฮ.ทัพฟ้าขาดการติดต่อ

วันที่ 26 มิ.ย. 2559 เวลา 18:07 น.
นายกฯสั่งทุกเหล่าทัพร่วมค้นหาฮ.ทัพฟ้าขาดการติดต่อ
นายกฯห่วงเฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศขาดการติดต่อ กำชับผบ.ทบ.ประสานทุกเหล่าทัพเข้าค้นหาอย่างเต็มที่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แสดงความเป็นห่วงต่อการหายไปของเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงกองทัพอากาศที่ขาดการติดต่อบริเวณเขาชะเมา ซึ่งมี 2 นักบินและ 1ช่างเครื่อง โดยสั่งกำชับให้พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ประสานงานทุกเหล่าทัพและทุกหน่วยในพื้นที่ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ขณะที่ผบ.ทบ.ได้แสดงความห่วงใยกำลังพลทุกคนที่ปฎิบัติหน้าที่และขอให้ระมัดระวังปฏิบัติภารกิจปลอดภัย พร้อมกำชับหน่วยในพื้นที่ปฎิบัติงานอย่างรอบคอบ

ด้าน พล.ท.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่1 กล่าวว่า ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 14 และ 19 ประสานการปฎิบัติกับกองทัพเรือ และกองทัพอากาศ รวมถึงเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ โดยมีพล.ต.สุริยา ปาวรีย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19 เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ พร้อมเน้นย้ำขอให้ประสานการปฎิบัติด้านข่าวสารกันอย่างถูกต้อง เนื่องจากมีการปล่อยข่าวเท็จสร้างความสับสนต่อการปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งยืนยันว่ายังไม่พบเครื่องและคน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างปูพรมค้นหาอย่างเต็มที่

ขณะที่  กองบัญชาการควบคุม มณฑลทหารบกที่ 19 (มทบ.19) ประสานส่วนราชการในพื้นที่ จัดตั้ง บก.ควบคุมเพื่ออำนวยการและประสานการปฏิบัติ ช่วยเหลือส่วนราชการในการค้นหานักบินและอากาศยานที่ขาดการติดต่อโดยจัดกำลังล่วงหน้าประกอบด้วย อุทยานฯ 10 นาย นย. 24 นาย ประชาชน 10 คน ค้นหาบริเวณ ม.2 และ ม.3 ตามเบาะแสขึ้นต้นที่ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต