เฉลิมยันยังจับตัว"โก้"ไม่ได้

วันที่ 16 ธ.ค. 2554 เวลา 14:49 น.
เฉลิมยันยังจับตัว"โก้"ไม่ได้
รองนายกฯ ชี้  "โก้" ยังกบดานในลาว ยังจับตัวไม่ได้  อ้างผู้ต้องหามีเงินไปเยอะ ทำให้มีคนคอยดูแล

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนยังไม่ได้รับรายงาน การจับกุมตัวนายวีระศักดิ์ เชื่อลี หรือโก้ หัวหน้าแก๊งปล้นบ้านอดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย มีแต่ข่าวลือ แต่ตนได้มีการตรวจสอบกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แต่ตนยังไม่ได้รับการยืนยันได้มีการจับกุมตัวได้หรือไม่ แต่ก็ได้เบาะแสและแนวทางที่จะติดตามต่อไป ตนทำงานแบบประสานตลอด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไหนจะบอกว่าจะมีข่าวดีในการจับกุมนายวีระศักดิ์ 2-3 วันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า มันหลบไปหลบมา เขาก็มีพวกอยู่ฝั่งโน้น แล้วเงินที่ได้ไปมีพอสมควรเอาไปใช้จ่าย คนพอมีเงินก็จะมีคนดูแลรักษา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตอนนี้ได้ติดตาม ผมทำงานเกาะติดอยู่แล้วไม่ทำงานฉาบฉวย  "หลังจากนั้น ร.ต.อ.เฉลิม ได้มีการต่อโทรศัพท์สายตรงถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเจ้าของคดี ถึงที่มีกระแสข่าวว่าโก้ถูกจับกุมตัวได้ที่ จ.เชียงรายจริงไหม ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวหลังคุยโทรศัพท์เสร็จ ว่า ยังไม่ได้รับรายงานว่าจับกุมตัวได้ ตอนนี้ไม่มี ล่าสุดเบาะแสอยู่ที่ประเทศลาว "

เมื่อถามว่า เท่าที่มีความคืบหน้าบ้างก่อนปีใหม่น่าจะได้ตัวไหม ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า แหมตอนนั้นมันเกือบได้อยู่แล้ว พอดีเขามีเงินไปไง พอมีเงินก็มีคนดูแล ต้องพยายามจับให้ได้ เมื่อถามต่อว่า ตำรวจยังไม่ละความพยายามใช่หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ตราบใดที่รองนายกฯไม่ละความพยายาม และตำรวจจะละความพยายามได้อย่างไร