posttoday

การท่าเรือฯ เปิดศึกเปตอง “ท่าเรือโอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทาน

30 มิถุนายน 2568

การท่าเรือฯ อัญเชิญถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เตรียมเปิดสนามศึกเปตองการกุศล “ท่าเรือโอเพ่น” ประจำปี 2568

การท่าเรือฯ เปิดศึกเปตอง “ท่าเรือโอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทาน
การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เดินหน้าจัดการแข่งขันกีฬาเปตองการกุศล “ท่าเรือโอเพ่น” ประจำปี 2568 พร้อมอัญเชิญถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำหรับมอบให้แก่
ผู้ชนะเลิศในประเภททีมชาย ทีมหญิง และทีมเยาวชน ซึ่งนับเป็นการแข่งขันรายการเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับถ้วยพระราชทานจากทั้งสามพระองค์

การท่าเรือฯ เปิดศึกเปตอง “ท่าเรือโอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทาน

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2568 นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการ กทท. เป็นประธานในพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ พร้อมด้วยผู้บริหาร กทท. พนักงาน กทท. คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ จิตอาสา 904 และสื่อมวลชน ร่วมในพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานในบริเวณพื้นที่โดยรอบท่าเรือกรุงเทพ พร้อมนำถ้วยพระราชทานมาประดิษฐานยังแท่นพิธีหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ อาคารที่ทำการ กทท.
เพื่อแสดงถึงความเคารพและความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

การท่าเรือฯ เปิดศึกเปตอง “ท่าเรือโอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทาน

นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการ กทท. เปิดเผยว่า “การแข่งขันกีฬาเปตองการกุศล“ท่าเรือโอเพ่น” ถือเป็นการแข่งขันประจำปีที่ กทท. ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 3 ทศวรรษ เพื่อส่งเสริมกีฬาเปตองจากระดับชุมชนสู่เวทีนานาชาติ โดยในปีนี้ กทท. ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในการพระราชทานถ้วยรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งนับเป็นเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของพนักงาน กทท. และนักกีฬาทุกคน

การท่าเรือฯ เปิดศึกเปตอง “ท่าเรือโอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทาน

สำหรับการแข่งขันฯ มีกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม 2568 ณ สนามกีฬาเปตอง สโมสร กทท. โดยมีนักกีฬาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมกว่า 250 ทีม ชิงรางวัลรวมกว่า 170,000 บาท ทั้งนี้ รายได้ทั้งหมดจากการแข่งขันจะมอบให้แก่มูลนิธิพระดาบสโดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อสนับสนุนการศึกษาและสร้างโอกาสทางอาชีพให้แก่เยาวชนไทย

การท่าเรือฯ เปิดศึกเปตอง “ท่าเรือโอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทาน

การแข่งขันเปตองการกุศลในปีนี้ไม่เพียงแต่เป็นการส่งเสริมสุขภาพและความสามัคคีผ่านกีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นการสนับสนุน ส่งเสริมและสืบสานพระราชปณิธานในการเผยแพร่กีฬาเปตองหรือกีฬาสมเด็จย่า
ซึ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่าย เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ใช้อุปกรณ์ไม่มาก และมีค่าใช้จ่ายน้อย ซึ่งเหมาะสมกับบริบทของสังคมไทย อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของ กทท. ในการขับเคลื่อนสังคมอย่างรอบด้าน ทั้งด้านการส่งเสริมสุขภาพประชาชน การพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชน ตลอดจนการสร้างการมีส่วนร่วมและความสัมพันธ์อันดีกับชุมชน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของสังคมให้ดีขึ้นและเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน”

ข่าวล่าสุด

บอลวันนี้ ดูบอลสด ถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล วันอาทิตย์ที่ 14 ธ.ค. 68