3 คอนโด 3 สไตล์ เจาะตลาดฝั่งธนบุรี

วันที่ 13 ก.ย. 2560 เวลา 20:55 น.
3 คอนโด 3 สไตล์ เจาะตลาดฝั่งธนบุรี
โดย...อรวรรณ จารุวัฒนะถาวร

พื้นที่ฝั่งธนบุรีที่ใครๆ อาจจะมองว่าการพัฒนาต่างๆ ไม่สามารถเทียบเท่าพื้นที่ฝั่งพระนครได้ อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ตั้งแต่วันนี้ เมื่อโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าทั้งที่เปิดให้บริการไปแล้วอย่างสายสีเขียว และสายที่กำลังก่อสร้างคืบหน้าไปมากแล้วอย่างสายสีน้ำเงิน รวมถึงสายที่กำลังจะก่อสร้างอย่างสายสีทอง ทั้ง 3 สายจะพลิกโฉมฝั่งธนบุรีให้เป็นพื้นที่พัฒนาใหม่ในไม่ช้าไม่นานนี้

แน่นอนว่าในช่วงที่ผ่านมามีคอนโดมิเนียมจำนวนไม่น้อยที่ปักหลักพัฒนาตามแนวรถไฟฟ้าทั้ง 3 เส้นในย่านฝั่งธนบุรี จนทางทำเลมีการแข่งขันที่รุนแรงอยู่พอสมควร แต่ถึงอย่างไร คอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าก็ยังเป็นจุดขายที่ดี หากโครงการอยู่ในทำเลที่คู่แข่งไม่มากนักและตั้งราคาได้อย่างน่าสนใจ อย่างโครงการใหม่ของบริษัท ศุภาลัย ที่มั่นใจในศักยภาพของฝั่งธนบุรี จึงเร่งเปิดขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

โครงการแรก ได้แก่ ศุภาลัย พรีเมียร์ เจริญนคร ถือว่าเป็นไฮไลต์บนทำเลถนนเจริญนคร ด้วยทำเลที่โดดเด่นสามารถเดินทางได้หลากหลายรูปแบบ เนื่องจากอยู่ติดกับรถไฟฟ้าสายสีทอง สถานีคลองสาน ทำให้เดินทางสู่พื้นที่ใจกลางเมืองได้สะดวก และใกล้ถนนสายหลักอย่างเจริญนคร สาทร กรุงธนบุรี ใกล้ทางด่วน มีจุดเชื่อมต่อการคมนาคมทางเรือ อาทิ ท่าเรือคลองสาน ท่าเรือท่าดินแดง ท่าเรือเป๊ปซี่

นอกจากนี้ ยังแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ICONSIAM The Jam Factory Asiatique The Riverside Plaza และพื้นที่ค้าขายในเขตเมืองเก่า ไม่ว่าจะเป็นเยาวราช พาหุรัด ฝั่งธนบุรี เป็นต้น