logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

“Sunday” เสริมความแกร่งทีมบริหาร แต่งตั้ง CFO พร้อมรับธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดดในเอเชียแปซิฟิก

10 พฤษภาคม 2565

บริษัท ซันเดย์ อินส์ โฮลดิ้ง จำกัด (“Sunday”) อินชัวร์เทคกรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง ริวจิ วูลฟ์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (Chief Financial Officer) และเป็นสมาชิกของ ทีมผู้บริหารระดับสูง เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมและขับเคลื่อนการเติบโตอย่างรวดเร็วในการประกันภัยด้านสุขภาพ รถยนต์ไฟฟ้า (EV) และการประกันประกันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วภูมิภาค “Sunday” ได้รับความสนใจอย่างสูงจาก นักลงทุนทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2560 เนื่องจากธุรกิจประกันภัยได้กลายเป็นคลื่นลูกใหม่ ในช่วงของการหยุดชะงักของธุรกิจฟินเทค

“Sunday สร้างความแตกต่างให้กับวงการการประกันภัยอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่โซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปรัชญาในการทำให้การประกันภัยเป็นสิ่งที่จับต้องและเข้าถึงได้ง่าย พร้อมใช้งานและมีราคา ที่ทุกคนเอื้อมถึงได้ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับซินดี้และทีมงานที่กำลังพลิกโฉมอุตสาหกรรม และสร้างมาตรฐานใหม่ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีประกันภัยระดับภูมิภาคอย่างแท้จริง” ริวจิ กล่าว

ริวจิ มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ในฐานะวาณิชธนากร (Investment Banker) ด้านเทคโนโลยี มีเดีย และการสื่อสาร นอกจากนี้ ริวจิยังมีประสบการณ์การทำงานทั้งในนิวยอร์ก ฮ่องกง และโตเกียว โดยริวจิได้ทำงานในบริษัท J.P. Morgan Investment Banking ชั้นนำของโลก ซึ่งเขาดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารและเป็นผู้นำวาณิชธนกิจสำหรับการลงทุน ในธุรกิจเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและสื่อสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เขาเป็นผู้นำในการควบรวมกิจการ และการระดมทุนที่ประสบความสำเร็จมากกว่า 90 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และได้แนะนำทีมผู้บริหารจากบริษัท ที่กำลังเติบโต จนประสบความสำเร็จเข้าสู่บริษัทชั้นนำใน Global Fortune 500

“วิสัยทัศน์ของซ Sunday คือการเป็นผู้นำในธุรกิจประกันดิจิทัลในอาเซียนที่ทำให้การประกันภัยมีความเป็นมิตรมากขึ้น ในขณะที่ธุรกิจและพฤติกรรมผู้บริโภคยังคงเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เราต้องการสร้างบริษัทประกัน ที่ปรับตัวได้รวดเร็วยิ่งขึ้นโดยใช้ข้อมูลและเทคโนโลยี แม้ว่าการประกันภัยจะเป็นสิ่งที่จับต้องได้ยาก เนื่องจากเป็นเรื่องของการจัดการความเสี่ยง แต่โอกาสทางธุรกิจก็ไร้ขีดจำกัดเช่นกัน แต่ในที่สุดแล้ว ความไว้วางใจและการบริการก็ยังคงเป็นหัวใจหลักของธุรกิจไม่ว่าลูกค้า จะเป็นคนเจนเนอเรชั่นใด การเป็นอินชัวร์เทค เต็มรูปแบบทำให้เราสามารถนำไอเดียต่างๆ มาออกแบบผลิตภัณฑ์ ปรับใช้ และให้บริการได้จริง ริวจิและ Sunday ได้มีวิสัยทัศน์ร่วมกันดังกล่าว และเรารู้สึกตื่นเต้นมาก ที่จะสร้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่ร่วมกับริวจิ” ซินดี้ กัว  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Sunday

นอกจากนี้ Sunday ยังได้คุณภวิศ นพรุจ อดีต Country Head of Product Discovery & UX Lead จาก SCB Tech X มาดำรงตำแหน่ง Country Head of Product, ประเทศไทย เพื่อช่วยขับเคลื่อนการพัฒนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของ Sunday ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคดียิ่งขึ้น

Sunday ยังคงเป็นพาร์ทเนอร์ประกันภัยที่บริษัทชั้นนำในหลากอุตสาหกรรมเลือกใช้ ตั้งแต่บริษัทโทรคมนาคมชั้นนำ ของประเทศจนกระทั่งธุรกิจที่เกิดใหม่ในหลากหลายสาขา การแต่งตั้งผู้บริหารและผู้จัดการระดับอาวุโส หลายตำแหน่งครั้งนี้ เป็นผลต่อเนื่องมาจากการระดมทุนรอบล่าสุดมูลค่า 45 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,551 ล้านบาท) ในรอบ Series B ที่ผ่านมาในปี 2564 โดยมีนักลงทุนที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น Tencent, Vertex Growth, SCB 10X, Granite Oak และ Aflac Ventures เข้าร่วมลงทุน หลังจากรอบการลงทุน Series B นี้ทำให้ ผู้บริหารระดับสูงทั่วทั้งภูมิภาคจาก PWC, Cigna, Avrist และ SCB Tech X ได้ตัดสินใจเข้าร่วม “Sunday” เพื่อรับตำแหน่งสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยและอินโดนีเซีย