posttoday

Zipmex มุ่งสานต่อเป้าหมายการเป็น Crypto Bank ขยายธุรกิจ พร้อมเสริมแกร่งจาก กรุงศรี ด้านความปลอดภัย และสิทธิประโยชน์สำหรับนักลงทุน

23 ธันวาคม 2564

Zipmex แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาค ตอกย้ำการก้าวขึ้นสู่การเป็น Crypto Bank ต่อยอดความร่วมมือกับ กรุงศรี ฟินโนเวต หลังการประกาศร่วมทุนที่ผ่านมา ชูจุดแข็งของสององค์กร เตรียมร่วมจัดตั้ง Crypto Fund บริหารการจัดการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำเพื่อตอบสนองความต้องการในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล และสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนในแพลตฟอร์ม Zipmex และลูกค้าของธนาคาร  

นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า “การต่อยอดความร่วมมือกับ Zipmex ครั้งนี้ เป็นการเดินหน้าเพื่อขับเคลื่อนกรุงศรีไปสู่ดิจิทัลแบงก์เต็มตัว อีกทั้งยังช่วยต่อยอดการบริการของกรุงศรีด้านการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุน ผ่านช่องทางและบริการที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการลงทุน”

ปัจจุบันการถือสินทรัพย์ดิจิทัล ถือเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก มูลค่าของพอร์ตการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในนามนิติบุคคลและบุคคลทั่วไปจึงมีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย จึงได้ผสานจุดแข็งของทั้งสององค์กรร่วมกันเปิด Digital Asset Custodian Solution เป็นช่องทางให้บริการด้านการจัดการทรัพย์สินดิจิทัล อันเป็นมาตรการคุ้มครองทรัพย์สินดิจิทัลสำหรับนักลงทุนที่มอบให้บริษัทจัดการ เป็นผู้บริหารทรัพย์สินให้ตามข้อกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ซึ่งเป็นมาตรการด้านความปลอดภัยในการปกป้องทรัพย์สินขั้นสูง สามารถป้องกันการเข้าถึงจากบุคคลอื่น ช่วยบริหารความเสี่ยง สร้างความโปร่งใส และกำกับตรวจสอบได้

ดังนั้น การบริการด้าน Custodian Solution จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงเช่น นักลงทุนสถาบัน สถาบันการเงิน เป็นต้น ซึ่งคาดว่าบุคคลทั่วไปหรือนักลงทุนรายย่อยมีแนวโน้มที่จะใช้บริการเก็บรักษาสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นในอนาคต ทั้งนี้การให้บริการดังกล่าวจะเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่สำนักงาน ก.ล.ต. กำหนด

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex ประเทศไทย กล่าวว่า “เมื่อพูดถึงการลงทุนในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าหนึ่งในการลงทุนที่กำลังเป็นที่สนใจต้องมีสินทรัพย์ดิจิทัล หรือคริปโทเคอร์เรนซีอยู่ในตัวเลือกของหลาย ๆ คน จากการสำรวจพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ อาจยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเพียงพอ ซึ่ง Zipmex มีความเข้าใจว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาทำความเข้าใจ จึงได้มีการนำเสนอบทความเพื่อสนับสนุนให้นักลงทุนได้รับความรู้ ความเข้าใจก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้สามารถติดตามได้ที่ https://zipmex.com/th/learn/

นอกจากนี้ Zipmex ยังได้ขยายขอบเขตในการใช้เหรียญ Zipmex Token (ZMT) ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถูกออกแบบบนเครือข่ายมาตรฐาน ERC-20 เพื่อส่งเสริมการใช้งานในระบบของ Zipmex รวมถึงเป็นรางวัล และสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน เช่น ผู้ที่ถือ ZMT จะได้รับโบนัส รวมถึงส่วนลดค่าธรรมเนียม และสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย ซึ่งความร่วมมือระหว่าง Zipmex และ กรุงศรี ฟินโนเวต ได้ตั้งเป้าขยายสิทธิประโยชน์ต่างๆ สำหรับลูกค้าของทั้งสององค์กร โดยแคมเปญที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ได้แก่ การผูกบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา กับ Zipmex แพลตฟอร์ม จะได้รับ Lotus voucher มูลค่า 200 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 15 กุมภาพันธ์ 2565 และลูกค้า Zipmex สามารถสมัครและผูกบัญชีของธนาคารกรุงศรีอยุธยา พร้อมรับ Lotus e-coupon มูลค่า 200 บาท เพิ่มเติมจาก แคมเปญทางการตลาดของ Zipmex ปัจจุบัน นอกจากนี้ ลูกค้าและนักลงทุนยังจะได้รับสิทธิประโยชน์อีกมากมายสำหรับแคมเปญที่กำลังจะมาถึง เร็วๆ นี้ เช่น  Bonus Point Redemption ซึ่งลูกค้าและนักลงทุนที่สนใจสามารถแลกคะแนนของ Krungsri Bonus Point เพื่อรับ Zipmex Token นอกจากนี้ ลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรีจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์บนบัตรเครดิตกรุงศรีที่เข้าร่วมกับรายการสิทธิประโยชน์ต่างๆ บนแพลตฟอร์มของ Zipmex อีกด้วย

“ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการต่อยอดความร่วมมือที่สำคัญอีกครั้งในการให้บริการ และส่งต่อการบริการหลังการขายที่จะทำให้นักลงทุนได้รับประโยชน์สูงสุด สร้างความมั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัยในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในปัจจุบันท่ามกลางกระแสการเติบโตแบบก้าวกระโดดของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในปัจจุบัน อีกทั้งเป็นการตอกย้ำจุดยืนของ Zipmex ในการก้าวไปสู่ความเป็น Crypto Bank สำหรับทุกคนต่อไป” ดร.เอกลาภ กล่าวทิ้งท้าย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zipmex.com