logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

FTX ทำนักลงทุนกังวลต่อการเกิด Crypto Crash จึงหันมาลงทุนใน Bitcoin BSC

19 กันยายน 2566

ข่าว FTX ทำให้นักลงทุนกังวลต่อการเกิด Crypto Crash พวกเขาจึงหันมาลงทุนใน Bitcoin BSC ที่เป็นคริปโตตัวใหม่แทน

FTX ทำนักลงทุนกังวลต่อการเกิด Crypto Crash จึงหันมาลงทุนใน Bitcoin BSC

          มีข่าวลือว่ากระดานเทรดคริปโต FTX ที่ล่มสลายแล้ว จะเริ่มชำระบัญชีสินทรัพย์ โดยการเทขายคริปโตของตัวเองทิ้ง ในวันที่ 13 กันยายน  นี้ เนื่องจาก FTX มีการถือครองคริปโตในกระดานแลกเปลี่ยนต่าง ๆ อยู่มาก เช่น Solana, Ethereum, Dogecoin และ Aptos นักเทรดจึงคาดการณ์ว่าอาจจะเกิด crypto crash ขึ้นอีกครั้ง

          นักลงทุนได้ย้ายเข้ามาลงทุนใน Bitcoin เพราะเชื่อว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย และลงทุนในคริปโตตัวใหม่ ๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ FTX เช่น Bitcoin BSC (BTCBSC) ซึ่งปัจจุบันเสนอ APY มากกว่า 400%

FTX จะเทขายสินทรัพย์คริปโต มูลค่า 3.4 พันล้านดอลลาร์ จะเกิด Crypto Crash หรือไม่

          นักวิเคราะห์คริปโตชื่อดังอย่าง Fomocap ได้ทวีตโพสต์ที่เป็นกระแส จาก The DeFi Investor ซึ่งขณะนี้มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1.7 ล้านครั้ง ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

FTX ทำนักลงทุนกังวลต่อการเกิด Crypto Crash จึงหันมาลงทุนใน Bitcoin BSC

          โพสต์นี้ระบุว่า FTX ถือครองสินทรัพย์คริปโต มูลค่า 3.4 พันล้านดอลลาร์ และจะได้รับการอนุมัติให้เริ่มชำระบัญชีทันทีในวันพุธ โดยสามารถเทขายได้สูงสุด 200 ล้านดอลลาร์ ต่อสัปดาห์

          IntoTheBlock ก็ได้ทวีตว่า Ethereum และ Solana จะ 'ถูกบดบังด้วยการเปลี่ยนแปลงของตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยความกลัว' แม้ว่าจะมีข่าวเชิงบวกเกี่ยวกับ Ether ETF และ Visa ที่เพิ่มการสนับสนุนให้กับ Solana แต่ FTX ก็ถือโทเค็นเป็นจำนวนมาก โดยถือ ETH 90 ล้านดอลลาร์ และ SOL 685 ล้านดอลลาร์

          Solana เผชิญกับโมเมนตัมขาลงในช่วงเดือนที่ผ่านมา ซึ่งลดลงมากกว่า 25% ตามข้อมูลของ TradingView ปัจจุบัน Solana อยู่ในโซน ‘Sell’  ด้วยค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบธรรมดาและแบบเอ็กซ์โปเนนเชียลที่อยู่ในโซนสีแดง ดังนั้น SOL จึงจะต้องเผชิญกับความผันผวนเพิ่มเติมในระยะสั้น $SOL ถูกทวีตมากกว่า 100,000 ครั้ง ตามข้อมูลแนวโน้มของ Twitter

Bitcoin ในระดับราคาปัจจุบัน ถือเป็นตัวเลือกการลงทุนที่แข็งแกร่ง

          แม้ว่าวันนี้ altcoin ส่วนใหญ่จะเป็นสีแดง แต่ Bitcoin ถือเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย BTC แข็งแกร่งกว่า altcoin ทุกตัว ในตลาดคริปโต

FTX ทำนักลงทุนกังวลต่อการเกิด Crypto Crash จึงหันมาลงทุนใน Bitcoin BSC

          Bitcoin ปรับตัวลดลงเพียง 0.4% ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ Ethereum ลดลงมากกว่า 1.6% แม้ว่า FTX จะถือครอง Bitcoin มากถึง 268 ล้านดอลลาร์ แต่ก็ไม่อาจส่งผลกระทบต่อมูลค่าตลาดโดยรวมของ Bitcoin ที่ครึ่งล้านล้านดอลลาร์

          Bitcoin ยังเพลิดเพลินกับตัวชี้วัด on-chain ที่แข็งแกร่ง นับตั้งแต่ต้นปี จำนวน Bitcoin wallet ที่ถือมากกว่า 10,000 ดอลลาร์ และ 100,000 ดอลลาร์ มีมากขึ้น ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงการครอบงำ Bitcoin ในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมา นอกจากนี้ เมื่อเทียบกับปี 2022 มูลค่าการถือครอง Bitcoin โดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นในปี 2023 ถึง 7.7%

Bitcoin BSC เสนอ APY มากกว่า 400% – การพรีเซลระดมทุนได้แล้วกว่า 1 ล้านดอลลาร์

          เนื่องจากราคาของ altcoin เริ่มมีแนวโน้มลดลง นักลงทุนจำนวนมาก จึงหันมาลงทุนในเหรียญตัวใหม่ ที่ยังไม่ได้ลิสเหรียญเข้ากระดานแลกเปลี่ยน มีการ stake และการแบ่งรายได้

          1 ในนั้นคือ Bitcoin BSC (BTCBSC) ตัวใหม่ ซึ่งขณะนี้เปิดให้มีการพรีเซลที่ bitcoinbsc.io ในราคา 0.99 ดอลลาร์ต่อโทเค็น เท่านั้น

FTX ทำนักลงทุนกังวลต่อการเกิด Crypto Crash จึงหันมาลงทุนใน Bitcoin BSC

          Bitcoin BSC มีอุปทาน 21 ล้านโทเค็น เช่นเดียวกับ Bitcoin แต่เป็นโทเค็น BEP-20 ที่มีบน Binance Smart Chain ทำให้ Bitcoin BSC เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และมีค่าธรรมเนียม gas fee ที่ถูกลง และปัจจุบันเสนอ APY มากกว่า 400% ให้แก่ผู้ stake

          เมื่อบล็อกใหม่ได้รับการยืนยัน โทเค็นจะถูกปล่อยและส่งไปยังผู้ stake ในทุก ๆ 10 นาที และกำหนดให้เป็นรางวัลแก่ผู้ถือเหรียญ เป็นระยะเวลา 120 ปี

          Cointelegraph, CoinMarketCap, Yahoo Finance และสื่ออื่น ๆ อีกกว่า 30 แห่ง ยกย่องให้ Bitcoin BSC เป็น 1 ในโครงการคริปโตใหม่ ที่เติบโตเร็วที่สุดในตลาด ซึ่งระดมทุนได้มากกว่า 1.05 ล้านดอลลาร์ โดยอ้างอิงข้อมูล ณ วันที่ 5 กันยายน 2023

          มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน โดยเข้าร่วมช่องTelegram ของ Bitcoin BSC (ผู้ดูแลระบบจะไม่ DM ถึงคุณก่อน) และติดตาม Twitter

ไปที่ Bitcoin BSC Presale