posttoday

ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ผนึก เลสเตอร์ ซิตี้ ยกพลฟาดแข้งที่ ราชมังฯ 23 กรกฎาคมนี้

18 พฤษภาคม 2566

ครั้งแรกของ สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ยอดสโมสรแห่งพรีเมียร์ลีกที่จะขนทัพมาเยือนประเทศไทย โดยทาง ‘ไก่เดือยทอง’ ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแล้วว่า มีคิวลงเตะเกมอุ่นเครื่องกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งจะทำการแข่งขันกันในวันที่ 23 กรกฎาคม นี้ ณ ราชมังคลากีฬาสถาน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย -  ‘ProEvents’ และ ‘TEG Sport’ นำโดย Mr. Paul J. Kam ประธานจัดการแข่งขัน, Mr.Timothy Ho, Managing Director Asia of TEG Sport จัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการพร้อมได้ขึ้นกล่าววัตถุประสงค์และเป้าหมายของการจัดการแข่งขัน จากนั้นได้เรียนเชิญ  คุณรพีพร วงศ์ทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ เอไอเอ ประเทศไทย,  คุณอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ขึ้นถ่ายภาพร่วมกัน พร้อมกันนั้น  Gary Mabbutt, Emile Heskey และแฟนคลับของทั้ง 2 ทีมได้ร่วมพูดคุยบนเวที ท่ามกลางสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานจำนวนมาก ณ คิง เพาเวอร์ มหานคร  

ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ผนึก เลสเตอร์ ซิตี้ ยกพลฟาดแข้งที่ ราชมังฯ 23 กรกฎาคมนี้

สำหรับการแข่งขันรายการกระชับมิตรก่อนเปิดฤดูกาล ได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยและได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยการแข่งขันนี้จะถูกจัดขึ้นโดย บริษัท TEG Sport และ ProEvents

การแข่งขันครั้งนี้จะสร้างความตื่นเต้นเพราะเป็นการพบกันของทีมพรีเมียร์ลีกทั้งสองทีม โดย สเปอร์ส ที่มียอดกองหน้าและกัปตันทีมชาติอังกฤษอย่าง ‘แฮร์รี่ เคน’ และสตาร์ชาวเกาหลีใต้อย่าง ‘ซน ฮึง-มิน’  ผู้เล่นชาวเอเชียที่ทำประตูในลีกสูงสุดในพรีเมียร์ลีกประเทศอังกฤษ ได้มากที่สุด ทั้งนี้ทั้งสองทีมยังคาดหวังที่จะสร้างความประทับใจให้แก่แฟนไทย

นอกจากนั้นการแข่งขันครั้งนี่ได้รับการสนับสนุนจากทาง ‘AIA’ คือ ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ ‘King Power’ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักและผู้บริหารของ สโมสร    เลสเตอร์ ซิตี้ จะร่วมเป็นพันธมิตรที่สำคัญสำหรับการแข่งขันในกรุงเทพฯ แฟนบอลท่านใดที่เข้ามาดูการแข่งขันสามารถคาดหวังการได้พบกับทั้งสองทีมหลังจากที่มาถึงกรุงเทพฯ

‘สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้’ โดยการกำกับดูแลและบริหารงานโดย คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งสโมสรนี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ (2015/16) และแชมป์ถ้วย FA Cup (2021) แฟนคลับที่่คอยตอบรับอย่างหลงใหลที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

การแข่งขันจะถูกจัดขึ้นที่ราชมังคลากีฬาสถาน  ซึ่งเป็นสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แฟนบอลทั้งสองทีมคาดหวังว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันในจำนวนมาก

บัตรเข้าชมการแข่งขันจะมีจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ Ticket Melon ราคาและรายละเอียดจะประกาศในภายหลัง การแข่งขันนี้เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญของก่อนเปิดฤดูกาลของทั้งสองทีม และจะเป็นที่จดจำได้สำหรับแฟนบอลในกรุงเทพฯ

Mr.Daniel Levy ประธานสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่สุดเมื่อเราได้มาเยือนประเทศไทยครั้งแรกและหวังว่าจะมีการสื่อสารกับแฟนบอลที่หลงใหลของเรา เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่เราเดินทางไปที่ทุกมุมของโลก นักเตะและเจ้าหน้าที่ของเราจะส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่นของกรุงเทพฯ ด้วยการสนับสนุนกิจกรรมที่ดี และสานต่อกิจกรรมฟุตบอลคลินิก เพื่อสร้างสรรค์ความทรงจำที่ดีให้คงอยู่ตลอดไป"

ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ผนึก เลสเตอร์ ซิตี้ ยกพลฟาดแข้งที่ ราชมังฯ 23 กรกฎาคมนี้

ด้าน Mr. Paul J. Kam ประธานจัดการแข่งขันและประธาน ProEvents  กล่าวว่า “กรุงเทพฯ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในเอเชียและยุโรป แฟนบอลในภูมิภาคอย่างเช่น มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และแม้กระทั่งไกลถึงฮ่องกง เกาหลี หรือแม้แต่อังกฤษ ต้องการมาที่กรุงเทพฯเพราะเป็นสถานท่องเที่ยวหลัก สำหรับการเดินทางในช่วงฤดูร้อน ทางเรายินดีมากที่ได้ร่วมจัดกับ TEG Sport ในโครงการนี้ และต้องขอขอบคุณสภาฟุตบอลแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันนี้ เพื่อให้แฟนบอลสามารถชมการแข่งขันระดับโลกระหว่างนักเตะที่มีคุณภาพจากทั้งสองทีมในประเทศไทย”

สำหรับการอุ่นเครื่องครั้งนี้ นับเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มฤดูกาล 2023/24 โดยทั้ง สเปอร์ส และ เลสเตอร์ มีความมุ่งมั่นและความตั้งใจที่จะใช้การเก็บตัวที่ประเทศไทย เป็นจุดเริ่มต้นเพื่อต่อยอดไปยังเป้าหมายที่วางไว้ในซีซั่นหน้า นับเป็นโอกาสที่ดีที่แฟนบอลชาวไทยจะได้สัมผัสเกมระดับพรีเมียร์ลีก รวมถึงยลฟอร์มการเล่นของนักเตะระดับแถวหน้าด้วยตัวเอง แล้วพบกันที่ ราชมังฯ วันที่ 23 กรกฎาคมนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบัตรเข้าชม สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง  www.ticketmelon.com