เปิดตัวหนังสือ "เสียง" ที่ก้องกังวาลกว่ากึ่งศตวรรษ บทประพันธ์จาก "สมสุข กัลย์จาฤก"
เปิดตัวหนังสือ “เสียง” ที่ก้องกังวาลกว่ากึ่งศตวรรษ บทประพันธ์จาก "สมสุข กัลย์จาฤก"
เปิดตัวหนังสือ “เสียง” ที่ก้องกังวาลกว่ากึ่งศตวรรษ บทประพันธ์จาก "สมสุข กัลย์จาฤก"
“เสียง” ที่ก้องกังวาลกว่ากึ่งศตวรรษ : วิถีวิจัยสร้างสรรค์บนงานประพันธ์ของ สมสุข กัลย์จาฤก หนังสือที่มุ่งหมายขยายน่านฟ้าของวิทยาการวิจัยและการสร้างสรรค์ คือ "ของขวัญความรู้" ที่มูลนิธิประดิษฐ์-สมสุข กัลย์จาฤก ร่วมกับสถาบันกันตนา ได้จัดพิมพ์ขึ้นในวาระครบรอบวันเกิด 90 ปี คุณสมสุข กัลย์จาฤก ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2560
คุณสมสุข กัลย์จาฤก คือคู่ชีวิตผู้อยู่เคียงข้างการก่อตั้ง คณะกันตนา ที่เติบโตมาเป็นเครือกันตนา กรุ๊ป ในปัจจุบัน นับเนื่องมาได้ยาวนานถึง 66 ปี คือนักประพันธ์บทละครกันตนาร้อยๆ เรื่องที่สืบสายมายาวนานถึง 60 ปี จนเป็นคลังแห่งปัญญาและจินตนาการที่อนุชนรุ่นหลังสามารถเข้าไปค้นหาวิทยสมบัติได้ไม่รู้หมด คือผู้ก่อตั้งสถาบันกันตนาที่มีวิสัยทัศน์ในการสร้างบัณฑิตมืออาชีพสู่โลกธุรกิจบันเทิงที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด
หนังสือ “เสียง” ที่ก้องกังวาลกว่ากึ่งศตวรรษ ได้เปิดมิติการวิจัยแนวสร้างสรรค์ซึ่งเป็นงานวิจัยที่มีภาคปฏิบัติเป็นฐาน เป็นวิถีทางในการสร้างองค์ความรู้ที่กำลังได้รับความสนใจในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการศึกษาขั้นปริญญาเอก ซึ่งถือว่าเป็นนวัตลักษณ์ของการวิจัย โดยในหนังสือเล่มนี้ได้ศึกษาผ่านชีวิต การทำงาน และผลงานบางการประพันธ์บทละครร่วมสมัยของคุณสมสุข ทั้งยังร้อยรัดความคิดอ่านของทายาทรุ่นลูกและรุ่นหลานในฐานะข้อมูลส่วนหนึ่งในบทความวิจัยที่ปรากฏในหนังสือเล่มนี้ ทำให้งานวิชาการเป็นงานที่ “อ่านสนุก” ได้
มูลนิธิประดิษฐ์ - สมสุข กัลย์จาฤก มุ่งหวังให้หนังสือเล่มนี้เกิดประโยชน์ต่อสถาบันการศึกษาระดับสูง และเพื่อเป็นวิทยาทานให้กับวงการอุดมศึกษาตามเจตนารมณ์ของมูลนิธิ จึงขอให้ศูนย์วิจัยและสร้างสรรค์ สถาบันกันตนา ดำเนินการเผยแพร่สู่สถาบันการศึกษา
องค์กรทางการศึกษาที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์วิจัยและสร้างสรรค์ สถาบันกันตนา 999 หมู่ 2 ถนนศาลายา-บางภาษี ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 73170 โทร. 034-964441 , 098-556-4151 อีเมล: [email protected]


