
‘พรรคประชาชน’ ส่ง ‘ดร.โจ ชัยวัฒน์’ ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ชูนโยบาย AI ปราบโกง
พรรคประชาชนส่ง ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. พร้อม สก. 50 เขต ชูนโยบายระบบเอไอจับโกง แก้ทุจริตเชิงโครงสร้าง มั่นใจเป็นตัวเต็ง
KEY
POINTS
- พรรคประชาชนส่ง ดร. โจ ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร ลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
- ชูนโยบายหลัก "กรุงเทพโปร่งใส เอไอจับโกง" เพื่อใช้ปัญญาประดิษฐ์แก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันตั้งแต่ต้นน้ำ
- รณรงค์ให้ประชาชนเลือกผู้สมัครจากพรรคเดียวกันทั้งตำแหน่งผู้ว่าฯ และ สก. เพื่อให้การผลักดันนโยบายมีประสิทธิภาพ
นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้บริหารพรรคประชาชน และผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) จำนวน 50 คน เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางพลังงานไฟฟ้า จากอาคารไทยซัมมิต ถึงศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อลงทะเบียนสมัครรับเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในวันนี้ มุ่งเน้นการแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างและระบบที่เรื้อรังมานาน
นายชัยวัฒน์เปิดเผยถึงนโยบายหลักที่จะนำมาใช้บริหารกรุงเทพมหานคร คือ ระบบ "กรุงเทพโปร่งใส เอไอจับโกง" เพื่อจัดการปัญหาทุจริตคอร์รัปชันตั้งแต่ต้นน้ำในขั้นตอนการจัดทำงบประมาณและการสืบราคากลาง ก่อนเสนอเข้าสู่สภากรุงเทพมหานคร รวมถึงตรวจสอบช่วงกลางน้ำในขั้นตอนการกำหนดขอบเขตของงาน (TOR) และการประมูลต่าง ๆ เนื่องจากที่ผ่านมาอำนาจการจัดการของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจะมีจำกัดหากปล่อยให้การทุจริตเกิดขึ้นแล้ว
สำหรับกรณีที่ได้รับการคาดหมายว่าเป็น 1 ใน 3 ตัวเต็งของการเลือกตั้งครั้งนี้ นายชัยวัฒน์ระบุว่าขอให้ประชาชนเป็นผู้สื่อเจตนารมณ์และตัดสินใจ โดยพรรคประชาชนตั้งใจใช้โอกาสนี้ผลักดันการพัฒนาเมืองและเขตในอีก 4 ปีข้างหน้า เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและเปิดประตูแห่งโอกาส ทั้งนี้ หากต้องการให้วาระระดับเขตเกิดขึ้นจริง จำเป็นต้องเลือกทั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและ สก. จากพรรคประชาชนควบคู่กัน เนื่องจาก การนำวาระไปฝากไว้กับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจากต่างพรรคอาจขับเคลื่อนได้ยาก แต่หากผลการเลือกตั้งออกมาให้ สก. ของพรรคต้องร่วมงานกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต่างสังกัด ก็พร้อมทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของประชาชน
รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า หลังจากเสร็จสิ้นการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน นายชัยวัฒน์ได้เดินเข้าสู่อาคารไอราวัตพัฒนาทันที โดยไม่ได้ประกอบพิธีสักการะพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าอาคาร เหมือนดั่งที่ผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่นนิยมปฏิบัติก่อนการสมัครรับเลือกตั้ง
เครดิตภาพ NationPhoto (คลิก)







