posttoday

ตรุษจีนหาดใหญ่เงินสะพัดกว่า200ล.

11 กุมภาพันธ์ 2556

ตรุษจีนหาดใหญ่เงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท นักท่องเที่ยวต่างชาติทะลักเต็มเมืองโรงแรมถูกจองเต็มหมด

ตรุษจีนหาดใหญ่เงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท นักท่องเที่ยวต่างชาติทะลักเต็มเมืองโรงแรมถูกจองเต็มหมด

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ยังเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยตั้งแต่ช่วงเช้าตามบริษัททัวร์ต่างๆใน อ.หาดใหญ่ มีนักท่องเที่ยวมารอขึ้นรถบัสเดินทางออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจ.สงขลา และบางส่วนซื้อแพ็คเก็จทัวร์ออกไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆเช่น พัทลุง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และจังหวัดท่องเที่ยวทางฝั่งอันดามันเช่น สตูล ตรัง กระบี่ และภูเก็ต   

ทั้งนี้ทางบริษัททัวร์ในเมืองหาดใหญ่รายหนึ่ง ให้การว่า ในช่วงตรุษจีนปีนี้มีกรุ๊ปทัวร์มาเลเซียและสิงคโปร์ทยอยเดินทางเข้ามายาวต่อเนื่องตลอดสัปดาห์นี้ ส่งผลให้ห้องพักตามโรงแรมต่างๆในอ.หาดใหญ่ ถูกจองเต็มหมด  บางส่วนต้องเข้าพักตามรีสอร์ทและในจังหวัดใกล้เคียง และร้านอาหารต่างๆก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการซึ่งตรุษจีนปีนี้คึกคักมากที่สุดในรอบ10 ปีนับตั้งแต่เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

นายสมชาติ พิมพ์ธนะพูนพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ต่อเนื่องกันทั้งสัปดาห์ทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมากโรงแรมที่พักเต็มตลอดทั้งเทศกาลถือว่าคึกคักมากที่สุดในรอบหลายปีหลังเหตุการณ์ไม่สงบและไม่มีเหตุการณ์น้ำท่วมหาดใหญ่ โรงแรมเต็มตั้งแต่ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ที่แล้ว และต่อเนื่องถึงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ที่จะมาถึงนี้ด้วยทำให้มีเงินสะพัดในช่วงตรุษจีนมากกว่า 200 ล้านบาท

ขณะที่ภาคเอกชนก็พร้อมใจกันจัดงานสร้างสีสันบรรยากาศไชน่าทาวน์เมืองหาดใหญ่กันอย่างคึกคัก มีถึง 3 สถานที่จัดงานรับตรุษจีนทั้งที่ถนนเสน่หานุสรณ์ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ที่มูลนิธิท่งเซี่ยเซียงตึ๊ง และที่โรงเรียนศรีนครหาดใหญ่ โดยมีบรรยากาศไชน่าทาวน์พร้อมทั้งการแสดงของคณะเชิดสิงโตและมังกรเงิน มังกรทองจากจังหวัดนครสวรรค์มาสร้างความตื่นตาให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้วย
 

ข่าวล่าสุด

ครม. ทบทวน EV3 เพิ่มความยืดหยุ่น หนุนไทยสู่ฐานผลิต EV โลก