
'สิริพงศ์' เผย ครม. เลื่อนรวมสัมปทานรถไฟฟ้า รอความเห็นหน่วยงานเกี่ยวข้อง
คมนาคม เผย ครม. ยังไม่เคาะโอนสิทธิ์รถไฟฟ้าให้ รฟม. บริหารรายเดียว เหตุรอความเห็นหน่วยงาน คาดเสนอสัปดาห์หน้า ยันตั๋วร่วมทันใช้ มกราคม 2570 แน่นอน
KEY
POINTS
- ครม. มีมติเลื่อนวาระการรวมสัมปทานรถไฟฟ้าทุกสายไว้ภายใต้การกำกับของ รฟม. เนื่องจากยังต้องรอความเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
- เป้าหมายหลักของการรวมสัมปทานคือการกำหนดอัตราค่าโดยสารใหม่แบบตั๋วร่วม สูงสุดไม่เกิน 45 บาท และยกเลิกการเก็บค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน
- คาดว่าจะสามารถเสนอเรื่องเข้าสู่ที่ประชุม ครม. ได้ในสัปดาห์หน้า โดยตั้งเป้าให้มีผลบังคับใช้ได้ทันภายในเดือนมกราคม 2570
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้จะยังไม่มีการพิจารณาวาระเรื่องหลักการโอนสิทธิ์บริหารจัดการรถไฟฟ้าทุกสีทุกสายมาอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรอความเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
โดยคาดว่าจะรวบรวมได้ครบถ้วนและนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุม ครม. ได้ภายในสัปดาห์หน้า พร้อมยืนยันว่าจะสามารถดำเนินการได้ทันภายในเดือนมกราคม 2570 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนอย่างแน่นอน
การดำเนินการเพื่อขอความเห็นชอบจาก ครม. ในครั้งนี้ จะเป็นการขอยกเลิกมติเดิม เพื่อกำหนดอัตราค่าโดยสารใหม่แบบตลอดสายในลักษณะตั๋วร่วม โดยมีอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นในระยะแรกที่ 17 บาท และสูงสุดไม่เกิน 45 บาท เมื่อเดินทางเชื่อมต่อข้ามทุกแพลตฟอร์มรวมกัน พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามจัดเก็บค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน โดยให้จัดเก็บเพียงครั้งเดียวตลอดการเดินทาง
นอกจากนี้ เพื่อให้เกิดการบริหารจัดการแบบเจ้าของรายเดียว (Single Ownership) จะมีการโอนสิทธิ์ รายได้ และหนี้สินของรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสายสีทอง รวมถึงการนำรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ามาอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ รฟม. เพื่อให้สามารถออกนโยบายต่าง ๆ ไปในทิศทางเดียวกันได้ทั้งหมด
ส่วนการบริหารจัดการรายได้ (Clearing House) จะเปลี่ยนจากการมอบหมายให้สำนักงานรัฐบาลดิจิทัล (DGA) ดำเนินการ มาเป็นการมอบหมายให้กระทรวงคมนาคมร่วมกับกระทรวงการคลัง โดยใช้ระบบของธนาคารกรุงไทยที่มีความพร้อมอยู่แล้วมาบริหารจัดการแทน
สำหรับหัวใจสำคัญของโครงการนี้คือ การติดตั้งหัวอ่านระบบ EMV ซึ่งปัจจุบันรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสายสีชมพูมีความพร้อมแล้ว แต่ยังคงเหลือสายสีเขียวและสายสีทองที่ต้องเร่งดำเนินการติดตั้งเพิ่มเติม เพื่อให้รองรับระบบการโอนสิทธิ์และการเดินทางร่วมกันได้
ส่วนกรณีของสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าที่ใกล้จะหมดอายุนั้น อาจจะไม่ใช้วิธีการเจรจาต่อสัญญาในรูปแบบเดิม แต่จะพิจารณาแนวทางที่มุ่งเน้นการให้ความช่วยเหลือและเกิดประโยชน์ต่อประชาชนโดยตรงเป็นสำคัญ เนื่องจากปัจจุบันโครงการได้ดำเนินการมาไกลพอสมควรแล้ว







