posttoday

อภิสิทธิ์ลั่น เลือกประชาธิปัตย์มากสุด พร้อมตั้งรัฐบาลกับพรรคที่ดีที่สุด

04 มกราคม 2569

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลงพื้นที่บางกะปิ กระแสตอบรับดี ชูขนส่ง 30 บาท สู้ทุนสีเทา ย้ำหากประชาธิปัตย์ได้เสียงมากที่สุด พร้อมเลือกพรรคที่ดีที่สุดร่วมบริหารประเทศ ชวนประชาชนใช้สิทธิ 8 ก.พ. กำหนดอนาคตไทย

KEY

POINTS

  • นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หลังการเลือกตั้ง
  • หากพรรคฯ ได้รับเสียงสนับสนุนเป็นอันดับหนึ่ง พร้อมเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล
  • จะเลือกพรรคการเมืองที่ดีที่สุดเข้าร่วมรัฐบาล โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นหลัก

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2569นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นางการดี เลียวไพโรจน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและรองหัวหน้าพรรค นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคดูแลพื้นที่กรุงเทพมหานคร และนางรัดเกล้า อินทุวงศ์ สุวรรณคีรี รองหัวหน้าพรรค ร่วมลงพื้นที่พบปะประชาชนที่สวนพฤกษ์ การเคหะ และซอยนวมินทร์ 8 เขตบางกะปิ

การลงพื้นที่ครั้งนี้มี นพ.พิชาญศักดิ์ บุญมาศ (อุ้ย) ผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 1 เขต 14 วังทองหลาง–บางกะปิ ร่วมเดินแนะนำตัวและพูดคุยกับประชาชนอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเอง

อภิสิทธิ์ลั่น เลือกประชาธิปัตย์มากสุด พร้อมตั้งรัฐบาลกับพรรคที่ดีที่สุด

นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในวันนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากประชาชนจำนวนมาก หลายคนสะท้อนถึงความผูกพันที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์และตนเองในอดีต พร้อมแสดงความตั้งใจที่จะกลับมาสนับสนุนพรรคอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นสัญญาณบวกต่อการเลือกตั้งครั้งนี้

สำหรับปัญหาในพื้นที่กรุงเทพฯ โซนตะวันออก นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า ตลอดช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมา ประชาชนเผชิญปัญหาการจราจรติดขัดจากการก่อสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งขณะนี้เริ่มคลี่คลายลงแล้ว สิ่งที่พรรคให้ความสำคัญต่อจากนี้คือการทำให้ระบบขนส่งมวลชนเข้าถึงได้จริง โดยเฉพาะรถไฟฟ้าและรถเมล์ ภายใต้นโยบายกำหนดเพดานค่าโดยสารไม่เกิน 30 บาท เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน

จากการพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ ยังพบว่ามีเสียงสะท้อนและกำลังใจจำนวนมากที่ต้องการให้นักการเมือง “พูดความจริง” และยืนหยัดต่อสู้กับอิทธิพลของทุนสีเทาอย่างจริงจัง

อภิสิทธิ์ลั่น เลือกประชาธิปัตย์มากสุด พร้อมตั้งรัฐบาลกับพรรคที่ดีที่สุด

ในประเด็นสโลแกนพรรค “ไทยหายจน ไม่ทนทุนเทา” นายอภิสิทธิ์ ชี้ว่า การแก้ปัญหาทุนสีเทาอย่างได้ผลที่สุด คือพลังของประชาชน ผ่านการใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 เพื่อหยุดยั้งกระบวนการที่ทุนสีเทาเข้ามาซื้ออำนาจรัฐ ซื้อกระบวนการยุติธรรม และบ่อนทำลายประเทศ

“ถ้าเราหยุดสิ่งเหล่านี้ได้ จะช่วยฟื้นความเชื่อมั่นจากนักลงทุนต่างชาติและประชาคมโลก เปิดโอกาสให้เศรษฐกิจไทยกลับมาเติบโต และทำให้ประเทศไทยก้าวไปสู่ภาวะที่ประชาชน ‘หายจน’ ได้อย่างแท้จริง” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

สำหรับจุดยืนหลังการเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันชัดว่า หากพรรคได้รับเสียงสนับสนุนมากที่สุด พร้อมเลือกพรรคการเมืองที่ดีที่สุดมาร่วมบริหารประเทศ โดยยึดผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นหลัก

ท้ายที่สุด นายอภิสิทธิ์ ฝากถึงประชาชนว่า วันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เป็นวันสำคัญของทุกคนในฐานะเจ้าของประเทศ ขอเชิญชวนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางและอนาคตของประเทศไทยให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

ข่าวล่าสุด

ตรวจเข้มผู้ค้าน้ำมันทั่วประเทศ ป้องกันกักตุน - ลักลอบจำหน่าย